ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รัฐมนตรีกลาโหมแคนาดาชี้ภัยไซเบอร์รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมระวังภัยจากจีน

Table of Content

แอนิตา อานันด์ (Anita Anand) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแคนาดาออกโรงเตือนว่าโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของประเทศกำลังเผชิญกับภัยคุกคามด้านไซเบอร์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างรุนแรง

อานันด์ระบุในการประชุม Shangri-La Dialogue ณ สิงคโปร์ว่าที่ผ่านมาสถิติการโจมตีทางไซเบอร์ในอเมริกาเหนือพุ่งสูงขึ้น ซึ่งทางรัฐบาลได้คอยให้คำแนะนำองค์กรและบริษัทต่าง ๆ ในประเทศให้มีมาตรการป้องกัน

“ภัย [ด้านไซเบอร์] ส่งผลกระทบสำคัญต่อเศรษฐกิจและระบบที่ปกป้องชีวิตพลเมือง” อานันด์กล่าว

อานันด์ยังกล่าวด้วยว่าจีนกลายเป็นมหาอำนาจที่สร้างผลกระทบเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทางแคนาดาจะต้องระวังภัยจากจีนเอาไว้

แคนาดาเป็นที่ตั้งของท่อส่งน้ำมันขนาดใหญ่ซึ่งเป็นแหล่งทรัพยากรน้ำมันดิบสำคัญของโลก บริษัทข้ามชาติอย่าง Exxon Mobil และ Royal Dutch Shell ต่างก็มีธุรกิจในประเทศ

ที่มา Reuters, Caroline Chia

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

ทำไมถึงเรียก Blue Moon ทั้งที่ไม่ใช่สีน้ำเงิน แล้วทำไมต้อง Micro Blue Moon ด้วย ?

29/05/2026
Read More

“True AF 2026” คัมแบ็กยิ่งใหญ่ ! คืนตำนานเรียลลิตี้ไทยสู่ปรากฏการณ์ Multi-Platform Entertainment 24 ชม.

29/05/2026
Read More

Related Content