ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กว่าจะได้ ‘สายเคเบิลโปร่งแสง’ Nothing ต้องซุ่มพัฒนานานถึง 2 ปี!

Table of Content

Nothing ถือเป็นแบรนด์มือถือน้องใหม่ที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่จะมาพร้อม Nothing Phone (2) อย่าง สายเคเบิล USB-C to USB-C ก็ได้สร้างกระแสไวรัลให้กับ Nothing อีกครั้งด้วยดีไซน์แบบโปร่งแสงที่ Nothing ระบุว่าใช้เวลาพัฒนาอย่างยากลำบากถึง 2 ปีกันเลยทีเดียว!

ล่าสุด Nothing ได้ทวีตเผยสาเหตุที่สาย USB-C ต้องพัฒนานานถึง 2 ปี ดังนี้

  1. กว่าจะได้ดีไซน์ดังที่เราเห็นกัน ทีมออกแบบของ Nothing ต้องสร้างดีไซน์คอนเซ็ปต์ออกมากว่า 20 ตัวอย่าง และตัวอย่างจำนวนมากก็ถูกปฏิเสธจากพาร์ตเนอร์ เพราะพวกเขาบอกว่ามันผลิตยากเกินไป
  2. การทำให้เปลือกเคเบิล Type-C เป็นแบบใสจะต้องทิ้งกระบวนการผลิตแบบเดิมไปทั้งหมด และใช้กระบวนการขึ้นรูปเพื่อให้เปลือกใสไร้รอยต่อเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังต้องยืดวัสดุถึง 4 ครั้งและหลอมด้วยอุณหภูมิมากกว่า 1,000 องศาอีก 3 ครั้ง
  3. ด้วยความที่วัสดุเป็นแบบใส Nothing จึงต้องคิดค้นวิธีการที่จะทำให้อุปกรณ์ปราศจากรอยขีดข่วน และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว Nothing ได้ใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น การพ่นทราย (sandblasting), pre-plating และการชุบโลหะแบบไม่ใช้ไฟฟ้า (Electroless plating)
  4. Nothing Cable C-C ต้องผ่านกระบวนการทดสอบจำนวน 25 การทดสอบ ซึ่งรวมถึง ทดสอบการเสียบ/การถอด, การสเปรย์เกลือ และทดสอบการต้านทานกระแส โดย Nothing เผยว่า สายเคเบิลรุ่นนี้มีผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรมไปอีก 60% ในการทดสอบการบิด (bending) โดยผ่านการทดสอบการบิดได้มากกว่า 16,000 ครั้ง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว 12 นักล่าฝัน “TRUE ACADEMY FANTASIA 2026” กับปฏิบัติการล่าฝันที่กลับมาเขย่าวงการบันเทิงอีกครั้ง

12/05/2026
Read More

Sword of Justice ฉลองครบรอบครึ่งปี จับมือแชมป์โลกมวยไทย Phetjeeja เปิดตัวสำนักใหม่ Female Ironclad

11/05/2026
Read More

Digital Trust Thailand 2026: เมื่อความเชื่อมั่นทางดิจิทัลไม่ใช่ทางเลือก แต่คือพื้นฐานของชีวิตยุคใหม่

11/05/2026
Read More

ก้าวใหม่ของไทยในอวกาศ TIGERS-X ชุดทดสอบการผสมยาบน ISS ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง

11/05/2026
Read More

เปิดปูม “ไวรัสฮันตา” พบติดจากสัตว์สู่คนครั้งแรกที่อาร์เจนตินา ก่อนสร้างความผวาครั้งใหญ่บนเรือสำราญ

11/05/2026
Read More

“ทุนการศึกษาซีพี” โฉมใหม่ 48 ปีแห่งการเฟ้นหาคนเก่งที่มีแววผู้นำ “ประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์” ชูแนวคิด “สร้างคน สร้างอนาคต” เพื่อเป้าหมายความยั่งยืน

11/05/2026
Read More

Related Content