สื่อนอกชี้ Line อัตราเติบโตเริ่มนิ่งสวนทาง WhatsApp, Messenger

ในช่วงนี้บริษัทต่างๆ ก็ออกมาแถลงข่าวผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุดกันเรื่อยๆ ล่าสุด Line แอปพลิเคชันแชทชื่อดังเองก็ออกมาเปิดเผยตัวเลขผลดำเนินงานโดยแม้จะยังทำกำไรได้เพิ่มขึ้น แต่เมื่อมองจากภาพรวมแล้วกลับส่งสัญญาณการเติบโตที่เริ่มนิ่งไม่หวือหวาแล้ว

Line ปัจจุบันมีตลาดหลักๆ 4 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ไทย และอินโดนีเซีย ได้แถลงตัวเลขการดำเนินในปีนี้ ซึ่งระบุว่ามีผลกำไร 5.3 พันล้านเยน ซึ่งเมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีที่แล้วพวกเขายังขาดทุนถึง 7.6 พันล้านเยน ด้วยรายได้หลักที่มาจากเกมมือถือและสติ๊กเกอร์ไลน์ โดยเฉพาะพวกเขาเพิ่งออกเกมใหม่บนแพล็ตฟอร์มอีก 6 เกม รวมทั้งรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากโฆษณาผ่านสื่อดิจิตอลนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว Reuter ก็เปิดเผยว่า Line ซึ่งมีผู้ใช้งานต่อเดือน 220 ล้านราย (สถิติล่าสุดในเดือนกันยายน) กลับมีอัตราผู้ใช้งานเท่าเดิมมาตั้งแต่ปิดไตรมาสก่อนหน้านี้ ต่างกับแอปฯ แชทอย่าง WhatsApp และ Messenger ที่มีผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนแตะ 1 พันล้านคนไปแล้ว โดยอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเลยคือ Line ยังไม่สามารถขยายฐานผู้ใช้งานในต่างประเทศได้ นั่นเอง

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก