Connect with us

ข่าววงการไอที

หมดยุคไม้เซลฟี! AirSelfie โดรนติดกล้องจิ๋วพกพาง่ายของเล่นใหม่คอเซลฟี จ่อวางขายปีหน้า

Published

on

ถือเป็นอีกหนึ่ง gadget ใหม่ที่น่าจะถูกใจคนชอบถ่ายภาพเซลฟีมากเลยทีเดียว สำหรับ AirSelfie โดรนพกพาขนาดสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องขนาดจิ๋ว ซึ่งเป็นไอเดียของบริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศอังกฤษที่อยู่ระหว่างการระดมทุนใน Kickstarter ขณะนี้

AirSelfie ประกอบไปด้วยใบพัดรอบเครื่อง 4 ตัว ซึ่งมีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกภาพและถ่ายวิดีโอได้ในระดับความสูงถึง 20 เมตร โดยผู้ใช้จะควบคุมโดรนผ่าน WiFi 2.4 GHz  รองรับความสามารถในการถ่ายเซลฟีแบบตั้งเวลาได้สูงสุด 10 วินาที และภาพถ่ายจะถูกเซฟไว้ที่ microSD card ขนาด 4 GB อย่างไรก็ตาม เจ้าโดรน AirSelfie นี้จะสามารถบินได้ต่อเนื่องเพียง 3 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สำหรับโดรนดังกล่าวยัอยู่ระหว่างการระดมทุนใน Kickstarter ซึ่งในขณะนี้สามารถระดมทุนได้แล้วประมาณ 50,000 เหรียญฯ และบริษัทคาดหวังว่าจะได้ยอดจองเข้ามาอย่างน้อย 3,000 ชิ้นในช่วงเปิดจองในเดือนมีนาคมปีหน้า และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้ ในสนนราคาอยู่ที่ 249 เหรียญฯ (9,000 บาท)

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Xiaomi เตรียมเปิดตัว Mi Pad 4 ภายในสัปดาห์หน้า!

Published

on

Xiaomi ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับวันเปิดตัว Mi Pad 4 หรือแท็ปเล็ต Android ที่จะเปิดตัววันที่ 25 มิถุนายนนี้ครับ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับ Mi Pad 4 ยกเว้นโปสเตอร์ที่ Xiaomi เผยแพร่ออกมา ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ Mi Pad 4 จะมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 660, กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 6,000 mAh ส่วนราคานั้นยังไม่มีหลุดออกมาครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

YouTube Premium เตรียมเปิดใช้งานเพิ่มอีก 11 ประเทศทั่วโลก

Published

on

ก่อนหน้านี้ YouTube ได้เปิดตัวบริการใหม่สองรายการนั่นก็คือ YouTube Music และ YouTube Premium ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเพลงและคลิปวิดีโอมาดูแบบออฟไลน์ได้ เบื้องต้นนั้นเปิดใช้งานเพียงไม่กี่ประเทศ แต่ปัจจุบันมีการขยายเพิ่มไปอีก 11 ประเทศครับ

Google เปิดตัว YouTube Music และ YouTube Premium ในอีก 11 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร, ออสเตรีย, แคนาดา, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัณ, ไอร์แลนด์, อิตาลี, นอร์เวย์, รัสเซีย, สเปน และ สวีเดน

เดิม YouTube Music และ YouTube Premium เปิดใช้งานใน สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เเม็กซิโก และเกาหลีใต้ ก็หวังว่า Google จะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Samsung Galaxy S10 จ่อตัดลำโพงสนทนาทิ้ง หันใช้เทคโนโลยีเปล่งเสียงผ่านหน้าจอ

Published

on

สื่อต่างประเทศให้ความสนใจกับเทคโนโลยีใหม่ของทาง Samsung ระหว่างงาน Society of Information Displays 2018 (SID) ซึ่งทาง Samsung เปิดตัวคอนเซ็ปต์นวัตกรรมใหม่ที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนสามารถส่งเสียงผ่านหน้าจอแสดงผลได้ ซึ่งทำให้สามารถขยายพื้นที่หน้าจอได้ติดขอบได้มากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องอาศัยลำโพงสนทนาอีกต่อไป โดยสื่อเกาหลีระบุว่า Samsung และ LG เตรียมจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงในปีหน้า ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy S10 และ LG G8 นั่นเอง

สำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวหน้าจอจะสามารถเปล่งเสียงออกมาได้ผ่านการสั่นสะเทือนหน้าจอในช่วงครึ่งบน ที่มี bandwidth อยู่ระหว่าง 100 – 8000 Hz ซึ่งการเสียงจะเปล่งออกมาเมื่อผู้ใช้ยกสมาร์ทโฟนมาแนบหูเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้คล้ายกับ SoundCasting ของทาง Vivo ที่เปิดตัวมากับ Vivo NEX เมื่อเร็ว ๆ นี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!