ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

ลาก่อน AirPort : Apple เตรียมยุติการพัฒนาเราเตอร์ไร้สายแล้ว

Tabel of Content

มีรายงานข่าวระบุว่า Apple กำลังจะยกเลิกการพัฒนาผลิตภัณฑ์ AirPort ซึ่งเป็นเราเตอร์ไร้สายของ Apple แล้ว

airport-extreme

เมื่อพูดถึง Apple เราอาจนึกถึงผลิตภัณฑ์ชื่อดังอย่าง iPhone, iPad, Apple Watch, iMac และ MacBook แต่ใครจะจำได้บ้างว่า Apple ได้สร้างเราเตอร์ AirPort มาตั้งแต่ปี 1999 แล้ว และได้ทำการอัปเดตและเปิดตัวรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง

เราเตอร์ AirPort ในปัจจุบันนั้นมีด้วยกัน 3 ตัว คือ AirPort Extreme, AirPort Express และ Time Capsule ซึ่งได้รับการอัปเกรดสเปคครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2013

appleairportextreme_2

ล่าสุดมีรายงานจากเว็บไซต์ Bloomberg โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวนิรนาม ระบุว่า ทีมวิศวกรที่พัฒนาเราเตอร์ AirPort ได้ถูกย้ายไปยังแผนกของ Apple TV และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อย่างเป็นทางการแล้ว

ไม่เพียงแค่นั้น เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ทาง Apple ได้ประกาศว่าจะเลิกพัฒนามอนิเตอร์ โดยจะไม่มีการอัปเดตให้กับผลิตภัณฑ์หน้าจอ Thunderbolt Display หรือ Cinema Display อีกต่อไป

ดูเหมือนว่า Apple จะเริ่มยกเลิกการพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นเก่า และจะเน้นการพัฒนาอุปกรณ์ที่จะสร้างผลกำไรให้แก่บริษัทในระยะยาวอย่าง iPhone, iPad, Apple Watch, Macs และ Apple TV แทน

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena.com

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content