ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Apps 2023

เจรจายังไม่เป็นผล TikTok ไล่ลบเพลงค่าย Universal Music Group ออกจากแอปเพิ่ม

Table of Content

จากเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Universal Music Group ได้ลบเพลงออกจากแอป TikTok จากสาเหตุเจรจาค่าลิขสิทธิ์เพลงใช้ในแอปไม่ลงตัว ล่าสุดทาง TikTok กำลังไล่ลบเพลงอื่น ๆ จากค่าย Universal Music Group เพิ่มอีกครั้ง

โดยการไล่ลบเพลงออกจากแอป TikTok ถูกรายงานจากสำนักข่าว Variety ที่ระบุว่า การลบเพลงในครั้งนี้จะครอบคลุมไปถึงเพลงของศิลปินที่ไม่ได้อยู่ในค่ายเพลง Universal Music Group แต่ให้ค่ายเพลงเป็นผู้เผยแพร่ ซึ่งศิลปินที่จะได้รับผลกระทบครั้งนี้เช่น แฮร์รี สไตล์ส (Harry Styles), สตีฟ เลซี (Steve Lacy), SZA และอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ก็ยังมีการเจรจาข้อตกลงระหว่าง Universal Music Group และ TikTok เพื่อบรรลุค่าตอบแทนเจ้าของลิขสิทธิ์ให้อย่างเท่าเทียม และผู้ใช้งาน TikTok สามารถเข้าถึงเพลงของศิลปินที่ชื่นชอบได้

ที่มา : The Verge

***

Highlight

เมื่อ AI เข้าสู่ห้องเรียนไทย โจทย์ใหญ่ไม่ใช่การห้ามใช้ แต่คือทำอย่างไรให้เด็กยังคิดเป็น

18/08/2026
Read More

นายกฯ จีบ Canva ถึงออสเตรเลียขยายธุรกิจในไทย

18/08/2026
Read More

SCB ร่วมกับ 3 ร้านทอง เปิดตัว ‘SCB Gold Marketplace’ เทรดทองระดับสากลผ่านแอปฯ เดียว

18/08/2026
Read More

หลุดภาพเดโม ‘AirPods รุ่นติดกล้อง’ สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Visual Intelligence

18/08/2026
Read More

YouTube ปรับวิธีนับยอดวิวใหม่ดันยอดพุ่งไวขึ้น เริ่ม 24 ส.ค. นี้ ! 

18/08/2026
Read More

Vgadz เปิดตัวแว่น AR น้องใหม่ “XREAL xbx a01+” พกพาจอใหญ่ 147 นิ้ว เบาเพียง 62 กรัม

18/08/2026
Read More

Related Content