Connect with us

ข่าววงการไอที

สื่อนอกคาด ได้เห็นแท็บเล็ต Kodak เปิดตัวลุยตลาดกลางปีนี้แน่นอน

Published

on

Archos ผู้ผลิตแท็บเล็ต Android กลุ่มรุ่นประหยัดสัญชาติฝรั่งเศส เตรียมที่จะเปิดตัวแท็บเล็ตตัวใหม่ที่ใช้ชื่อแบรนด์ Kodak วางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรและกลุ่มประเทศแถบโซนยุโรป หลังจากบรรลุข้อตกลงคว้าลิขสิทธิ์มาโดยคาดว่าจะได้เห็นกันในช่วงกลางปีนี้เลย 

ทั้งนี้ เบื้องต้นมีการเปิดเผยรายละเอียดว่า แท็บเล็ตของ Archos นั้นจะติดโลโก้ของ Kodak มาด้วย เป็นการผสมผสานดีไซน์แบบชิคๆ เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ โดย Archos นั้นก็ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงในแง่บวกและได้รับการยอมรับในตลาดมือถือแท็บเล็ตในยุโรป รวมทั้งมีเครือข่ายพันธมิตรมากมาย ทำให้ Kodak มั่นใจว่าการมอบสิทธิ์ให้ Archos นำชื่อแบรนด์ไปทำตลาดนั้นจะเป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของทั้ง 2 ฝ่าย

ก่อนหน้านี้ ทาง Kodak ก็เคยขายลิขสิทธิ์แบรนด์ของตัวเองให้กับ Bullitt Group เพื่อใช้ในสมาร์ทโฟน Kodak Ektra มาแล้ว ซึ่งถือเป็นหนทางหารายได้เพื่อพยุงธุรกิจของอดีตแบรนด์กล้องถ่ายภาพชื่อก้องโลกหลังจากต้องเผชิญกับภาวะล้มละลาย สำหรับแท็บเล็ตรุ่นใหม่นี้คาดว่าจะมาพร้อมกล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับสัญญาณ 3G  แต่รายละเอียดเรื่องราคานั้นยังต้องรออีกพักใหญ่ครับ

 

อ้างอิง / อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple อาจเปิดตัว AirPods รุ่นสองพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ!

Published

on

AirPods หนึ่งในสินค้าอุปกรณ์เสริมสุดแพงที่ได้รับความนิยมค่อนข้างดี เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ล่าสุดมีรายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัวรุ่นที่สองปีนี้ครับ

Bloomberg รายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว AirPods รุ่นที่สองภายในปีนี้ โดยบริษัทจะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ เข้ามาด้วย เช่น รองรับการใช้งาน Hey Siri, ความสามารถในการกันน้ำ และพัฒนาชิปประมวลผล Apple W2 ซึ่งช่วยเรื่องการจัดการสัญญาณให้ดีขึ้นกว่าเดิม

รอดูกันครับว่ารุ่นที่สองนี้จะมาพร้อมกับกล่องแบาร์จไร้สายด้วยหรือไม่ แต่เดาว่าต้องซื้อแยกนะ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple จดทะเบียนการค้าให้โลโก้ ‘แอปเปิ้ลสีรุ้ง’ ไว้ใช้กับเครื่องแต่งกาย

Published

on

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานระบุว่า Apple ได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับทางกรมทรัพย์สินทางปัญญากับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐอเมริกา (USPTO) ในการคุ้มครองลิขสิทธิ์โลโก้รูปแอปเปิ้ลสีรุ้งซึ่งเป็นโลโก้รุ่นบุกเบิกจาก สตีฟ จ็อบส์ อดีตซีอีโอผู้ล่วงลับที่เคยนำโลโก้ดังกล่าวมาใช้ครั้งแรกในการเปิดตัว Apple II เมื่อปี 1977

สำหรับรายละเอียดของการยื่นจดทะเบียนการค้านั้นระบุว่า Apple วางแผนจะใช้โลโก้สีรุ้งนี้กับสินค้าทั่ว ๆ ไป อาทิเช่น หมวก หรือเสื้อผ้า ซึ่งในปัจจุบันพวกเขาก็มีการผลิตเสื้อผ้าสกรีนโลโก้แอปเปิ้ลสีรุ้งวางจำหน่ายใน Apple Park อยู่แล้ว แต่นักวิเคราะห์ก็มองว่าการยื่นจดทะเบียนการค้าในครั้งนี้นอกจากจะใช้กับเครื่องแต่งกายแล้ว ก็น่าจะทำเพื่อต้องการรักษาโลโก้ดังกล่าวไว้เป็นอันดับแรกมากกว่าการนำไปใช้เชิงพาณิชย์กับกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เหมือนสมัยก่อน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทแห่งนวัตกรรม

Published

on

Fast Company ได้จัดอันดับ 50 บริษัทแห่งนวัตกรรมโดย Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทนวัตกรรมที่ดีที่สุดประจำปี 2018

Apple ไม่มีอะไรดีเด่นมาตั้งแต่ปี 2010 หลังจากเปิดตัว iPad จนกระทั่งปี 2017 บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสู่ตลาดมากมาย เช่น AirPods, Apple Watch Series 3, ARKits และ AR Framework รวมถึง iPhone X ด้วย

ในส่วนของอันดับต่อมาได้แก่ Netflix, Square, Tencent, Amazon, Patagonia, CVS Health, Washington Post, Spotify และ NBA

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!