Connect with us

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Thai WPS Office ชูจุดเด่น “เข้าถึงง่าย ใช้สะดวก ราคาสบาย”

Published

on

WPS Corporation ในเครือ Kingsoft Corporation ผู้นำด้านซอฟต์แวร์ชั้นนำจากจีน จัดงาน SMART NEXT เชิญวิทยากรชั้นนำร่วมอัพเดทวงการสตาร์ทอัพและอนาคตของ Thailand 4.0 พร้อมเปิดตัว “Thai WPS Office” ซอฟต์แวร์สำนักงานใหม่ล่าสุด ชูจุดเด่นด้านการใช้งานที่สะดวก มีความยืดหยุ่นสูง ราคาสบายกระเป๋า มั่นใจตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ต้องการทางเลือกใหม่

คุณหนุ่ย พงศ์สุข รับหน้าที่พิธีกรและดำเนินงานตลอดทั้งงาน

โดยงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก พลอากาศเอก ดร.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี

Mr. GE KE ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ดับเบิ้ลยูพีเอส กล่าวว่า บริษัท ดับเบิ้ลยูพีเอส คอร์ปอเรชั่น จำกัด หนึ่งในเครือ คิงซอฟต์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านซอฟต์แวร์และผู้ให้บริการ อินเทอร์เน็ตระดับโลกจากประเทศจีน ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการพัฒนาซอฟต์แวร์ WPS Office สำหรับสำนักงาน ซึ่งปัจจุบันมียอดการ Download ทั่วโลกอยู่ที่ 2,000 ล้าน และมียอด Active Users ใช้งานเดือนละ 200 ล้านคน สามารถรองรับระบบปฏิบัติการทั้ง Windows , Linux , IOS บนมือถือ, Android ทั้งนี้บริษัทเห็นศักยภาพการเติบโตของตลาดไอทีของประเทศไทย

จึงได้พัฒนาซอฟต์แวร์ Thai WPS Office เพื่อเป็นโซลูชั่นสำนักงานที่ตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกันของผู้ประกอบการไทย

ทั้งงานด้านเอกสาร, โปรแกรมนำเสนองาน, การคำนวณ รวมถึงโปรแกรมที่จำเป็นสำหรับสำนักงานและบุคคลทั่วไปอื่น ๆ แต่มีความโดดเด่นหลายประการ อาทิ มีขนาดเพียง 57 MB ซึ่งเล็กที่สุดเมื่อเทียบกับซอฟต์แวร์อื่นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน อีกทั้งยังสามารถปรับรูปแบบคำสั่งต่างๆที่เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว รวมถึงราคาที่สบายกระเป๋า เข้าถึงได้ง่าย เป็นต้น

Mr. GE KE ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WPS

เพื่อให้ซอฟต์แวร์ Thai WPS Office เป็นเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน ยกระดับมาตรฐานคุณภาพสินค้าและบริการให้แก่ผู้ประกอบการไทยได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

ด้านนายพงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานตลาด ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส  กล่าวว่าการจัดงาน SMART NEXT มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดตัวซอฟต์แวร์ตัวใหม่ ภายใต้ชื่อ “WPS Office” โดยชาวไทยมีทางเลือกใหม่สำหรับการเลือกใช้ซอฟต์แวร์สำนักงานที่คล่องตัว มีประสิทธิภาพ และมีความโดดเด่นในการออกแบบเพื่อการใช้งานที่สะดวกง่ายดายโดยคำนึงถึงความต้องการของผู้ใช้คนไทยเป็นหลัก ซึ่งสอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐที่ส่งเสริมการขับเคลื่อนประเทศด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม ในส่วนของการพัฒนามาตรฐานซอฟต์แวร์ WPS Office รองรับมาตรฐานโลก เช่น CMMI ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ไม่ต่างอะไรกับมาตรฐาน ISO หรือ IEEE

พงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานตลาด Thai WPS

ผู้ที่สนใจสามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thaiwps.com

อ่านเพิ่ม: Kingsoft ยักษ์ใหญ่จีนร่วมมือไทยทำ ThaiWPS ชุดโปรแกรมออฟฟิศแห่งชาติ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

นักวิเคราะห์ชี้ปีนี้ MacBook ทำยอดขายเติบโตกว่า iPhone, iPad

Published

on

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ออกมาเปิดเผยกับทาง StreetInsider โดยคาดการณ์ว่ายอดขายของ MacBook ในปีนี้จะเติบโตเร็วกว่ายอดขายของ iPhone และ iPad ที่จะเปิดตัวในปี 2018 นี้

Kuo คาดว่า MacBook จะมีอัตราการเติบโตแบบปีต่อปีเพิ่มขึ้นมาจากปีที่แล้ว 13%-16% ขณะที่อัตราการเติบโตของ iPhone และ iPad นั้นคาดว่าจะอยู่ที่ 4-6% และ 7-10% ตามลำดับ โดยที่ยอดจัดจำหน่ายของ MacBook นั้นในครึ่งปีหลังจะเติบโตระหว่าง 65-70% ซึ่งสินค้าทำเงินหลัก ๆ นั้นจะเป็น MacBook Pro รุ่น Touch Bar ที่จะสร้างรายได้หลักให้ Apple ในกลุ่มของ MacBook

 

ทั้งนี้ MacBook Air จอ 13 นิ้วรุ่นใหม่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าววันที่ 27 มีนาคมนี้ ซึ่งทาง Apple ระบุว่าจะเป็นสินค้าที่เน้นเจาะตลาดด้านการศึกษา

อ้างอิง / อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

หุ้น Facebook ดิ่งลงเหว! หลังพบปัญหาการเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ : สูญมูลค่านับพันล้านเหรียญ

หุ้นของ Facebook ได้ดิ่งลงเป็นประวัติการณ์ สืบเนื่องจากเหตุที่ได้มีการแชร์ข้อมูลผู้ใช้ราว 50 ล้านยูสเซอร์ ร่วมกับ Cambridge Analytica 

Published

on

เมื่อช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา หุ้นของ Facebook ได้ร่วงลงเกือบ 7% ซึ่งเป็นการตกใน 1 วัน ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ปี

Bloomberg ได้รายงานว่า Facebook ได้สูญเสียมูลค่าหลักทรัพย์ไปราว 4.3 หมื่นล้านเหรียญ หรือประมาณ 15 เหรียญต่อหุ้น และส่งผลกระทบไปยังสื่อโซเชียลอื่นๆ เช่น Twitter และ Snap ด้วย

เมื่อวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา Facebook ได้ประกาศว่าได้ระงับการเข้าถึงของ Cambridge Analytica บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทางการเมือง ในแคมเปญหาเสียงของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เนื่องจากละเมิดเงื่อนไขในการให้บริการ โดยมีการแชร์ข้อมูลผู้ใช้ราว 50 ล้านยูสเซอร์ โดยที่ผู้ใช้มิได้ยินยอม

การเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว ส่งผลให้สามารถแชร์ข้อมูลที่กล่าวร้ายนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต คู่แข่งคนสำคัญของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ในการหาเสียงเลือกตั้งประธานธิบดีสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2016 จนทำให้เกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์ว่า Facebook อาจมีผลต่อเนื่องไปถึงการเลือกตั้งในเวลานั้นด้วย

Alexander Nix ซีอีโอของ Cambridge Analytica

ทั้งนี้ หุ้นของ Facebook และสื่อโซเชียลอื่นๆ เริ่มปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยในเวลาต่อมา

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

(รายงานล่าสุด) Apple ลงทุนพัฒนาจอ MicroLED ของตนเอง เตรียมใช้กับ Apple Watch

Apple Watch รุ่นใหม่อาจใช้จอ MicroLED ของ Apple เอง

Published

on

Apple ได้ซื้อกิจการบริษัท LuxVue อย่างเงียบๆเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีจอ MicroLED พลังงานต่ำของตนเอง

ล่าสุด Bloomberg ได้รายงานว่า Apple ยังคงพัฒนาและลงทุนเพิ่มมากขึ้นในเทคโนโลยีใหม่ดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะนำมาใช้กับอุปกรณ์อย่าง iPhone และ Apple Watch ในอีก 1-2 ปีข้างหน้านี้

รายงานดังกล่าวระบุว่า จอ MicroLED ต่างจาก OLED (ใช้กับ Apple Watch และ iPhone X) ตรงที่ไม่ต้องใช้ Backlight จึงทำให้ภาพที่ฉายออกมานั้นมี Contrast มากขึ้น และใช้พลังงานน้อยลง

ข่าวลืออ้างว่า เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา Apple ได้สร้าง Apple Watch ที่ใช้จอ MicroLED รุ่นต้นแบบ ซึ่งเหล่าวิศวกรได้ร่วมกับพัฒนางานดีไซน์และการผลิตที่ซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อแข่งกับเทคโนโลยีของ Samsung และ LG

ทั้งนี้ จอ MicroLED อาจยกระดับหน้าจอประหยัดพลังงานไปอีกระดับหนึ่งด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : engadget

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!