Consumer Reports ถอดคำแนะนำให้ใช้อุปกรณ์ตระกูล Surface เหตุเจอปัญหาเยอะหลังใช้ไป 2 ปี

Consumer Reports หนึ่งในนิตยสารเก่าแก่และทรงอิทธิพลสำหรับผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ได้ถอด Microsoft Surface ทุกรุ่นออกจากรายชื่อสินค้า ‘แนะนำ’ (Recommendation) ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอ้างอิงจากสถิติระบุว่าคุณภาพตัวสินค้ามีความน่าเชื่อถือน้อยกว่าแล็ปท็อปและแท็บเล็ตแบรนด์อื่น ๆ เมื่อพบว่ามีถึง 25% ของผู้ใช้ Surface เจอปัญหาการใช้งานเมื่อเข้าสู่ปีที่ 2 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องดับหรือ shutdown ไปเองดื้อ ๆ, รวมถึงการความแม่นยำในการใช้ทัชกรีนหน้าจอก็ผิดเพี้ยนไปด้วย ขณะที่ Apple เป็นแบรนด์ที่ได้คะแนนอัตราความน่าเชื่อถือมากที่สุดมาเป็นอันดับ 1 เมื่อพบอัตราความเสี่ยงปัญหาเครื่องชำรุดในปีที่ 2 เพียง 10%

สำหรับอุปกรณ์ที่ทาง Consumer Reports ถอดคำแนะนำออกไปนั้นคือ Surface Laptop และ Surface Book รวม 4 รุ่น นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์กลุ่มแล็บท็อปและแท็บเล็ตของ Microsoft รวมถึง Surface Pro ก็ไม่ได้มีสถานะแนะนำอยู่ด้วยเช่นกัน

‘ผลลัพธ์ในครั้งนี้อ้างอิงจากตัวเลขอัตราความเสียหายชำรุดเมื่อเข้าสู่ปีที่ 2 ของการใช้งาน ซึ่งเราเก็บตัวอย่างจากการสำรวจจากกลุ่มผู้ซื้อแล็ปท็อป Surface จำนวน 90,000 เครื่องระหว่างปี 2014 ถึงไตรมาสแรกในปี 2017’ Consumer Reports ระบุ

ขณะเดียวกันทางตัวแทนของ Microsoft เองเมื่อทราบข่าวดังกล่าวออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวทันควันกับทางสำนักข่าว Reuter ทันทีโดยระบุว่า ‘บริษัทไม่ให้น้ำหนักกับผลสำรวจที่อ้างอิงถึงความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อตัวสินค้า Surface ทุกรุ่น’ 

อ้างอิง / อ้างอิง2 / อ้างอิง3

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก