มอร์แกน สแตนเลย์ วิเคราะห์สวนกระแสชี้ iPhone ยิ่งแพงขึ้นยิ่งขายดีกว่าเดิม

จากการเปิดราคาที่แพงขึ้นจาก iPhone รุ่นปกติก่อนหน้านี้ ทำให้มีนักวิเคราะห์มากมายต่างออกมาคาดการณ์ว่าจะส่งผลกระทบต่อยอดขาย iPhone X ที่อาจจะต่ำกว่าเป้า แต่อย่างไรก็ตาม Katy Huberty นักวิเคราะห์จาก Morgan Stanley สถาบันการเงินดังระดับโลก กลับแสดงความคิดเห็นในมุมมองที่ต่างออกไป โดยชี้ว่า การเพิ่มราคานั้นจะทำให้ความต้องการในตัว iPhone X มีสูงกว่าและจะส่งผลบวกต่อยอดขายเสียด้วยซ้ำ โดยให้เหตุผลว่า ‘นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ใส่มานั้นจะเพิ่มมูลค่าให้ตัวสินค้ามากกว่าจะไปกีดกันความต้องการของสาวก Apple’

 ‘Apple เป็นแบรนด์ที่ทะเยอทะยานในเรื่องการนำเสนอความไฮเอนด์ นวัตกรรมใหม่ ๆ ในราคาพรีเมียมอยู่แล้ว อย่างที่เราเห็นกันมาตลอดว่าบริษัท ไม่เดินตามแนวทางแบรนด์ในตลาดอย่างการลดราคาสินค้าตัวเองรุ่นหนึ่งเพื่อให้คนเกิดความต้องการในสินค้าที่ใหม่กว่าอีกรุ่นหนึ่ง’

นอกจากนี้ Morgan Stanley ยังได้ระบุว่า Apple ยังมีฐานลูกค้าที่ยังจงรักภักดีกับแบรนด์อย่างเหนียวแน่น และที่สำคัญคือในเวลานี้พวกเขามีฐานที่แข็งแกร่งมาก ๆ เหนือตลาดไปไกลแล้ว โดยจากผลสำรวจของ AlphaWise กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในสหรัฐฯ เมื่อเดือน เมษายนที่ผ่าน ปรากฏว่ามีถึง 92% ของผู้ใช้ iPhone ในสหรัฐฯ วางแผนจะซื้อ iPhone ใหม่ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากผลสำรวจเมื่อปี 2016 ที่ประเมินได้อยู่ที่ 86%

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก