ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple รั้งตำแหน่งแบรนด์มูลค่าสูงสุดในโลกต่อเป็นปีที่ 5

Table of Content

เป็นไปตามคาดเหมือนเดิม เมื่อ Apple คว้ารางวัลบริษัทแบรนด์มูลค่าสูงสุดในโลกประจำปี 2017 เหนือคู่แข่งบิ๊กเบิ้มออย่าง Google, Microsoft. Coca Cola และ Amazon โดยถือเป็นการรั้งตำแหน่งนี้ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 5 เข้าไปแล้ว

สำหรับมูลค่าของ Apple นั้นอยู่ที่ 184.15 พันล้านเหรียญฯ โดยเพิ่มขึ้นอีก 3% จากปีที่แล้ว เอาชนะ Google ที่มีมูลค่าแบรนด์อยู่ที่ 141.5 พันล้านเหรียญฯ, รวมทั้ง Microsoft, ที่ปีนี้พุ่งขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 ขณะที่ Samsung คู่แข่งในตลาดมือถือนั้นมีมูลค่าแบรนด์อยู่ที่ 59 พันล้านเหรียญฯ โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ Apple และ Google รั้งตำแหน่งผู้นำร่วมมาตลอด

ทั้งนี้ เกณฑ์การประเมินมูลค่านั้น ทาง Interbrand จะพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น สภาพคล่องทางการเงินบริษัท, ยอดขายสินค้าและบริการ, อิทธิพบลของแบรนด์ที่มีต่อผู้บริโภค และความแข็งแกร่งของแบรนด์ในตลาดระดับพรีเมียม

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของท็อป 5 แบรนด์ที่มีการเติบโตมากที่สุดกลับไม่มีชื่อของ Apple โดยเป็น Facebook ที่เติบโตมากที่สุดที่ 48%, Amazon 29%, Adobe 19%, Adidas 17% และ Starbucks ที่ 16%

อ้างอิง / อ้างอิง2

Highlight

อว. จับมือ NetDragon – EDA ปั้น “สะพานอัจฉริยะ” พลิกโฉมเด็กไทยสู่ยอดฝีมือ AI แห่งยุคดิจิทัล

29/01/2026
Read More

ขั้นตอนเลือกตั้งพ่วงประชามติ 2569 จำเบอร์จำพรรคให้แม่น รับบัตร 3 ใบ เข้าคู่หา 2 รอบ

28/01/2026
Read More

วิธีลงประชาพิจารณ์ประกันสังคม ก่อนเดดไลน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

27/01/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง The 2nd BT Awards: The Impact Makers จากความล้ำหน้าสู่ความยั่งยืน

27/01/2026
Read More

ย้อนรอยมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และการแฮกข้อมูลจากฮาร์วาร์ด สู่คำถาม : ความเป็นส่วนตัวคือราคาที่เราต้องจ่าย ?

27/01/2026
Read More

สำรวจโพลก่อนเลือกตั้ง 2569 “ประชาชน-เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ใครจะนั่งเก้าอี้นายก ?

27/01/2026
Read More

Related Content