โผล่สิทธิบัตรล่าสุดยืนยันสาวกใกล้ได้ใช้ Apple Pencil บนไอโฟนเร็ว ๆ นี้

ก่อนหน้านี้มีข่าวความเคลื่อนไหวของสิทธิบัตรที่ระบุถึงความเชื่อมโยงระหว่าง Apple Pencil กับความเป็นไปได้ในการใช้งานบนไอโฟนออกมาเป็นระยะ ซึ่งก็มีสิทธิบัตรหลายฉบับที่มีความเกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าวออกมาแล้วก่อนหน้านี้แต่ไม่ได้ระบุถึงการใช้งานกับไอโฟนโดยตรง ล่าสุดมีรายงานจากเว็บไซต์ดังอย่าง Patently Apple ที่ระบุว่าพบสิทธิบัตรฉบับใหม่จาก Apple ที่ยื่นจดทะเบียนกับทาง  United States Patent and Trademark Office โดยคราวนี้มีส่วนที่น่าสนใจตรงที่ระบุการใช้งานปากกาดังกล่าวกับไอโฟนแล้ว

แม้ว่าในภาพสิทธิบัตรนั้นจะเห็นว่ามีการใช้สายเชื่อมต่อตัวปากกากับไอโฟน แต่ในรายละเอียดนั้นระบุว่าตัวปากกาสามารถใช้งานแบบไร้สายได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นผ่าน Bluetooth หรือ Wi-Fi โดยคาดว่าจะได้เห็น Apple Pencil สามารถใช้งานได้กับไอโฟนในอนาคตอย่างแน่นอนตามที่ ทิม คุก เคยให้สัมภาษณ์เปรยเอาไว้ก่อนหน้านี้

 

 

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก