เผยยอดขาย iPhone X ไม่เปรี้ยงอย่างที่คิดส่งผลโรงงานผลิตจอ Samsung รายได้หดตามไปด้วย

สำนักข่าว ET News จากเกาหลีใต้รายงานว่า Samsung Display นั้นได้ตัดสินใจลดกำลังผลิตจอชิ้นส่วน OLED ลงไป เนื่องจากได้รับผลกระทบจากยอดขาย iPhone X ที่อยู่ในสภาวะฝืดเคืองกว่าที่ประมาณการเอาไว้อย่างมาก

ทั้งนี้ ทาง Samsung ได้ลงทุนสร้างโรงงาน A3 สำหรับผลิตจอ OLED ให้กับทาง Apple เป็นหลัก ซึ่งเดิมมีจำนวนการผลิตจอรวมอยู่ที่ 135,000 ชิ้น ต่อเดือนและเป็นออเดอร์จาก Apple ถึง 105,000 ชิ้น แต่หากเมื่อสถานการณ์ของ iPhone X ยังไม่กระเตื้องเช่นนี้ก็ทำให้คาดว่า Samsung จะลดจำนวนการผลิตจอในโรงงาน A3 ลงไป 10% นอกจากนี้ ผลกระทบของยอดขาย iPhone X ยังส่งผลต่อแผนงานที่ทาง Samsung เตรียมขยายโรงงานผลิตจอ OLED ที่เวียดนามก็ต้องถูกพักเอาไว้ชั่วคราวเช่นกัน

เนื่องจากโรงงาน A3 เป็นโรงงานที่ออกแบบมาเพื่อผลิตหน้าจอให้กับทาง Apple โดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อสถานการณ์ไม่เป็นใจ ทาง Samsung เองก็เริ่มที่จะเคลื่อนไหวในการเข้าไปเป็นซัพพลายเออร์ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอให้กับแบรนด์มือถือจีนเพื่อขยายฐานรายได้ทดแทนนั่นเอง

 

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก