ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

BlackBerry ลุยฟ้อง Facebook ละเมิดสิทธิบัตรแอปแชท BBM

Table of Content

รายงานจาก CNET ระบุว่า BlackBerry ในเวลานี้ได้ทำการยื่นฟ้องต่อศาลสหรัฐต่อกรณี Facebook ละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอปแชทที่ทาง BB เคยบุกเบิกใช้งานก่อนใน BlackBerry Messenger (BBM) ซึ่งนอกจากบน Facebook แล้วยังรวมถึง WhatsApp และ Instagram ที่เข้าข่ายละเมิดทั้งหมด

ทั้งนี้ คดีความดังกล่าวระบุว่า Facebook ได้สร้างแอปแชทที่ก้าวก่ายเทคโนโลยีที่ BlackBerry เคยพัฒนาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารหัสด้านความปลอดภัย, หน้าตาของ user interface ฟีเจอร์และฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ล้วนแต่หยิบยืมเทคโนโลยีของ BlackBerry มาใช้ทั้งสิ้น รวมไปถึงระบบการแจ้งเตือนที่แสดงผลตัวเลขจำนวนข้อความที่ยังไม่ได้อ่าน ตลอดจนถึงระบบแท็กเพื่่อนหรือครอบครัวในภาพถ่ายด้วย

ขณะเดียวกัน Paul Grewal ที่ปรึกษาด้านกฏหมายของทาง Facebook ได้ออกมาแสดงความเห็นตอบโต้ยืนยันว่าจะสู้คดี พร้อมเหน็บทาง BlackBerry ว่าความพยายามของ BlackBerry นั้นสะท้อนให้เห็นว่าพวกเขาละทิ้งความพยายามในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ แต่เลือกหารายได้ด้วยการเก็บค่าลิขสิทธิซึ่งถูกพัฒนามาจากผู้อื่นแทน

 

อ้างอิง

Highlight

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนสภาอุตสาหกรรมฯ ชี้ “E20 คือทางรอดระยะยาว” ผนึกกำลังรัฐบาล-เอกชน-ประชาชนใช้ E20

09/07/2026
Read More

Seedance 2.5 สร้างวิดีโอ 4K ยาว 30 วินาทีได้ในครั้งเดียว เตรียมตัวดูคลิปสั้น AI กันแบบจุก ๆ

09/07/2026
Read More

ไทม์ไลน์ Twitter จาก “นกฟ้า” สู่อาณาจักร X 

09/07/2026
Read More

ปลดล็อก NIA ให้ถือหุ้น – ร่วมทุน เสริม 5 อุตสาหกรรมไทย ช่วยดึงเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติ

09/07/2026
Read More

โลกไม่ได้ใจดีกับลูกหลานเราเสมอไป เพราะในยุค AI การป้องกันเด็กคือการไม่แชร์ภาพบนโซเชียล

09/07/2026
Read More

Related Content