ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

BlackBerry ลุยฟ้อง Facebook ละเมิดสิทธิบัตรแอปแชท BBM

Table of Content

รายงานจาก CNET ระบุว่า BlackBerry ในเวลานี้ได้ทำการยื่นฟ้องต่อศาลสหรัฐต่อกรณี Facebook ละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอปแชทที่ทาง BB เคยบุกเบิกใช้งานก่อนใน BlackBerry Messenger (BBM) ซึ่งนอกจากบน Facebook แล้วยังรวมถึง WhatsApp และ Instagram ที่เข้าข่ายละเมิดทั้งหมด

ทั้งนี้ คดีความดังกล่าวระบุว่า Facebook ได้สร้างแอปแชทที่ก้าวก่ายเทคโนโลยีที่ BlackBerry เคยพัฒนาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารหัสด้านความปลอดภัย, หน้าตาของ user interface ฟีเจอร์และฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ล้วนแต่หยิบยืมเทคโนโลยีของ BlackBerry มาใช้ทั้งสิ้น รวมไปถึงระบบการแจ้งเตือนที่แสดงผลตัวเลขจำนวนข้อความที่ยังไม่ได้อ่าน ตลอดจนถึงระบบแท็กเพื่่อนหรือครอบครัวในภาพถ่ายด้วย

ขณะเดียวกัน Paul Grewal ที่ปรึกษาด้านกฏหมายของทาง Facebook ได้ออกมาแสดงความเห็นตอบโต้ยืนยันว่าจะสู้คดี พร้อมเหน็บทาง BlackBerry ว่าความพยายามของ BlackBerry นั้นสะท้อนให้เห็นว่าพวกเขาละทิ้งความพยายามในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ แต่เลือกหารายได้ด้วยการเก็บค่าลิขสิทธิซึ่งถูกพัฒนามาจากผู้อื่นแทน

 

อ้างอิง

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content