เรื่องอัปเดตไว้ใจผม! ไมโครซอฟท์หยุดปล่อยอัปเดตเดือนตุลา หลังทำให้หลายเครื่อง พังพินาศ

ตอนนี้แก้บั๊กเรียบร้อยแล้วครับ

[แบไต๋ทิป] ใช้ Windows อ่าน! ทำความสะอาด กำจัดความบวม ใช้งานลื่นๆ โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม

 

ปล่อยให้อัปเดตไม่กี่วันก็ต้องหยุดซะแล้ว เนื่องจากมีผู้ใช้บางคนพบปัญหาหลังอัปเดต Windows 10 เป็นรุ่น 1809 แล้วไฟล์ต่างๆ ใน Documents, Music, Photos, Videos หาย จนมีคนเข้าไปรายงานใน Microsoft Support จำนวนมาก

โดยให้รอทาง Microsoft ทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวก่อนแล้วจึงจะปล่อยให้อัปเดตอีกครั้ง ส่วนใครที่อัปเดตหรือติดตั้งใหม่ไปแล้วหากไม่พบปัญหา ถือว่าโชคดีไป แต่ใครที่ทำการดาวน์โหลด ISO รุ่น 1809 สำหรับติดตั้งใหม่ไปแล้ว ก็ควรหยุดใช้ติดตั้ง ให้รอไฟล์ตัวใหม่มาก่อนจึงค่อยดาวน์โหลดใหม่ โดยตอนนี้หน้าโหลด ISO ของทาง Microsoft จะเป็นการนำรุ่น 1803 กลับมาให้ดาวน์โหลดอีกครั้ง และได้นำหน้าหน้าโหลดไฟล์ Windows 10 Enterprise แบบทดลองใช้ 90 วันออกไปด้วย

แต่ถ้าพบปัญหา ทางเราแนะนำให้ใช้โปรแกรมกู้ข้อมูลอย่าง Recuva ทดลองกู้ดูก่อนครับ แต่อาจไม่ได้ไฟล์คืนมาทั้งหมด

ดังนั้นเรื่องนี้เป็นสิ่งที่เตือนได้ว่า ควรสำรองข้อมูลที่อยู่ใน Drive เดียวกับ Windows ก่อนทำการอัปเดตครับ

และทาง Microsoft ขอให้ทุกท่านที่อาจจะเจอบั๊กใหม่ๆ ใน Windows แจ้งให้ทาง Microsoft ได้ทราบ ผ่านทาง https://support.microsoft.com/en-us/contactus/ หรือคลิกดูเบอร์โทรศัพท์ Microsoft ในภาษาท้องถิ่นแต่ละประเทศ

หรือรายงานผ่าน Feedback Hub ที่มาพร้อมกับ Windows 10 ก็ได้ครับ

อ้างอิง

อ้างอิง 2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก