Connect with us

ข่าววงการไอที

ชมฟีเจอร์ล้ำๆ ที่จะอยู่ในโปรแกรมชุด Adobe ในอนาคต ทำสารพัดภาพเคลื่อนไหวแบบออกแรงน้อย!

มาดูโปรเจ็คต์ล่าสุดสำหรับนักออกแบบงานด้วย Adobe CC ภายในงาน Adobe MAX 2018 ที่ผ่านมา

Adobe ได้จัดงาน Adobe MAX 2018 ขึ้นเมื่อวันที่ 15 – 17 ตุลาคม 2018 ณ Los Angeles Convention Center รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการอัปเดตการเปลี่ยนแปลงล่าสุดสำหรับชุด Adobe Creative Cloud

โดยภายในช่วงของ Sneaks ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้เข้าร่วมงาน Adobe MAX ชื่นชอบมากที่สุด ได้มีวิศวกรของ Adobe จำนวนมาก ขึ้นเวทีเพื่อเปิดตัวโปรเจ็คต์ล่าสุดที่น่าสนใจ สำหรับผู้ใช้ Adobe Creative Cloud ในอนาคต ซึ่งเป็นการใช้ศักยภาพของเทคโนโลยี AI อย่าง Adobe Sensei ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Brush Bounty

ช่วยให้สร้างการเคลื่อนไหวลงบนภาพต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น เพื่อให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากขึ้น โดย Brush Bounty จะใช้ Brush ในการกำหนดการเคลื่อนไหวในขณะที่กำลังสเก็ตช์หรือลงสีภาพได้อย่างง่ายดาย ยกตัวอย่างเช่น การทำฝนตก ที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกำหนดรูปแบบการเคลื่อนไหวในทุกเฟรมเลย

นอกจากนี้ Brush Bounty ยังเชื่อมโยงข้อมูลเข้ากับภาพ เพื่อให้สามารถแสดงการเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถตกแต่งรายละเอียดเพิ่มเติมได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

Project Smooth Operator

ช่วยในการทำคอนเทนท์วิดีโอให้มีความสมดุล และดูราบลื่น โดยใช้ Adobe Sensei ในการ Corp วิดีโอโดยอัตโนม้ติ ในอัตราส่วนต่างๆ เพื่อสร้างความน่าสนใจและโฟกัสจุดเด่นของวิดีโอคอนเทนท์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Project Waltz

ทำให้แอปที่ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน กลายเป็นกล้องจำลองการเคลื่อนไหวรอบวัตถุ 3 มิติ ซึ่งผู้ใช้สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของกล้องได้เหมือนกับการถือกล้องเพื่อดูรายละเอียดต่าง ๆ ของวัตถุ 3 มิตินั้นจริง ๆ ทำให้ได้มุมมองของภาพตามที่ผู้ใช้ต้องการได้

Fontphoria

ช่วยให้สร้างและจัดการฟอนต์ได้อย่างที่ต้องการ ซึ่ง Fontphoria ใช้ประสิทธิภาพจาก AI สุดทรงพลังอย่าง Adobe Sensei ในการแปลงรูปภาพตัวอักษรให้กลายเป็นฟอนต์ โดยสามารถเพิ่มตัวอักษรอื่น ๆ ในรูปแบบฟอนต์เดียวกัน หรือแม้กระทั่งนำรูปแบบฟอนต์ที่คัดลอกมาใส่เป็นรูปแบบสำหรับตัวอักษรบนรูปอื่นได้อีกด้วย

Project Fast Mask

เป็นการใช้ Adobe Sensei ในการเลือกวัตถุในวิดีโอ และสร้าง mask ในเฟรมต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ ทำให้สามารถตกแต่งวิดีโอได้ตามที่ต้องการ

Project Model Morph

ช่วยให้ผู้ใช้ปรับเปลี่ยนขนาดของวัตถุที่เป็นโมเดล 3 มิติ ได้อย่างละเอียด ง่ายดาย รวดเร็ว และมีความสมดุลเป็นอย่างมาก

Moving Stills

โปรเจ็คต์สุดล้ำที่เปลี่ยนให้ภาพ 2 มิติ กลายเป็นภาพ 3 มิติ ได้อย่างทีช่างภาพหลายคนฝันไว้ ด้วยศักยภาพของ Adobe Sensei ที่ช่วยสร้างมุมของภาพแบบ 3 มิติ ได้อย่างสมจริง ซึ่งผู้ใช้สามารถกำหนดมุมของภาพได้ตามต้องการ และทำให้ภาพที่ได้ 3 มิติ ที่สวยงาม จากภาพ 2 มิติ ธรรมดานั่นเอง

Project Kazoo

นี่เป็นโปรเจ็คต์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรี และใฝ่ฝันจะทำดนตรีของตนเอง แต่ไม่ค่อยมีเวลา โดย Project Kazoo ใช้ Adeobe Sensei ในการแปลงเสียงที่เปลงออกมาให้กลายเป็นเสียงจากเครื่องดนตรีต่าง ๆ ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์งานดนตรีเฉพาะสำหรับคอนเทนท์วิดีโอของตนเองได้

Project Good Bones

อีกหนึ่งโปรเจ็คต์ที่นักออกแบบชื่นชอบ โดย Project Good Bones จะช่วยให้ผู้สร้างเวกเตอร์สำหรับตกแต่งภาพที่ซับซ้อนได้ วิเคราะห์รูปทรงและสร้างแกนของภาพ (Bones) โดยอัตโนมัติ และปรับแต่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อมูลอ้างอิง : adobe

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ผู้ก่อตั้ง Huawei ชี้ หากตะวันตกไม่ซื้ออุปกรณ์โครงข่าย 5G ของบริษัทถือว่า “ไม่ฉลาด”

Published

on

ผู้ก่อตั้งบริษัท Huawei Technologies, Ren Zhengfei ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นของประเทศจีน และนับเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่บ่อยมากนักของผู้ก่อตั้งบริษัทคนนี้

Ren ให้สัมภาษณ์กับ CCTV ว่า อุปกรณ์โครงข่าย 5G ของ Huawei ถือว่าอยู่ในระดับ World Class และจะสามารถช่วยแก้ปัญหาที่หลายๆ ประเทศแถบตะวันตกกำลังประสบในการพัฒนาอุปกรณ์โครงข่าย 5G ในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่แถบชนบทซึ่งมีประชากรน้อย

พวกเขาถือว่าไม่ฉลาดและจะเสียเงินอย่างสูญเปล่าหากไม่ซื้ออุปกรณ์โครงข่ายของเรา – Ren Zhengfei

นอกจากนี้ Ren ยังบอกว่า Huawei มีผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่ชาติตะวันตกและอเมริกาต้องการ และเขาจะต้องซื้อมันจากเรา

จริงๆ แล้วเราจะพบเห็น Ren สัมภาษณ์ออกสื่อได้อย่างยากมาก แต่ครั้งนี้เขายอมรับว่าถูกทีม PR ของบริษัทขอให้ออกสื่อเนื่องจากตอนนี้บริษัทกำลังประสบปัญหาอย่างหนัก

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

รวมรายละเอียดของ iPad mini 5 และ iPad 2019 รุ่นราคาถูก!

Published

on

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม 2018, Apple เปิดตัว iPad 2018 ราคาถูก เริ่มต้นเพียง $329 ใช้ชิปประมวลผล Appel A10 และรองรับ Apple Pencil รุ่นแรก ซึ่งนับว่าเป็น iPad ที่ราคาถูกที่สุดที่ Apple เคยทำมา และคุ้มค่าที่สุดอีกด้วย

แต่ก็น่าแปลกตรงที่ Apple ยังขาย iPad mini 4 ที่ราคาแพงกว่าราว $70 ในขณะที่ตัวเครื่องมีสเปกที่ด้อยกว่า แถมยังไม่รองรับ Apple Pencil และยังไม่ได้มีการปรับสเปกอะไรเลยตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อปี 2015

ล่าสุดมีรายงานว่า Apple จะอัปเกรด iPad ทั้งสองรุ่นในปีนี้ โดย Ming Chi-Kuo รายงานครั้งแรกเมื่อปลายปี 2018 โดยจะไม่เปิดตัวพร้อมกับ iPad Pro รุ่นใหม่ (เป็นไปตามนั้นจริง) โดย iPad รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นจะอัปเกรดสเปกให้แรงขึ้น แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่

เมื่อเดือนธันวาคม 2018, China Business Times เผยว่า Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ราคาถูกในปี 2019 อาจใช้ดีไซน์ละม้ายคล้ายกับ iPad Pro รุ่นใหม่ รองรับ Apple Pencil 2 ด้วย

ช่วงที่ผ่านมามีการเผยแพร่ภาพเคสที่อ้างว่าเป็นของ iPad mini 5 โดยดีไซน์ดังกล่าวเป็นดีไซน์พื้นฐานของปี 2016 ซึ่งในต้นเดือนที่ผ่านมาก็มีภาพหลุด iPad mini 5 ตัวเสาสัญญาณเปลี่ยนไปใช้ดีไซน์คล้ายๆ กับ iPad Pro 2016 ท้ายสุดคือ DigiTimes เผยว่า iPad ทั้งสองรุ่นจะเปิดตัวใหม่ในช่วงต้นปี 2019 นี้

คาดว่า Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ อาจจะเป็นช่วงเดียวกับที่ Apple เปิดตัว iPad 2018 เมื่อปีที่แล้ว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

ลาซาด้าจับมือเมเจอร์ เปิดโรงภาพยนตร์เด็กใจกลางเมืองแห่งแรกในไทย!

Published

on

ลาซาด้า (Lazada) เว็บออนไลน์ซื้อ-ขายสินค้าชื่อดัง และโรงภาพยนตร์ชั้นน้ำแห่งประเทศไทยอย่างเครือ Major Cineplex (เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด) ผนึกกำลังพันธมิตรในการต่อยอดกลยุทธ์การตลาดแบบออนไลน์สู่ออนไลน์ เจาะกลุ่มตลาดผู้บริโภคยุคใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มครอบครัว แม่ เด็ก และกลุ่มมิลเลนเนียล โดยการประเดิมเปิดตัวโรงภาพยนตร์นวัตกรรมบริการใหม่ในชื่อ “LAZADA Kids Cinema” ณ ดิ เอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าหรูใจกลางกรุง

การเปิดโรงภาพยนตร์เด็กครั้งนี้ เป็นการขยายฐานกลุ่มลูกค้าเด็กและครอบครัวให้เพิ่มขึ้น เพื่อรองรับควมต้องการของกลุ่มพ่อแม่รุ่นใหม่ที่นิยมพาลูก ๆ ไปสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียน ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการตลาดของกลุ่มเมเจอร์ฯ ที่เน้นเจาะกลุ่ม Segment เดียวกับลาซาด้า พร้อมในอนาคตยังมีแผนที่จะทำการตลาดร่วมกันกับสมาชิกบัตร M Gen Kids ของเมเจอร์ฯ เพื่อเชื่อมโยงลูกค้าจากออนไลน์สู่ออฟไลน์เชื่อว่าหลังจากนี้ตลาดกลุ่มเด็กและครอบครัวยังสามารถขยายตัวเพิ่มได้อีก

ภายในโรงภาพยนตร์ LAZADA Kids Cinema นับว่าเป็นโรงภาพยนตร์ Family-Friendly (เป็นมิตรกับกลุ่มครอบครัว) อย่างแท้จริง มีบริการ เครื่องเล่นมากมาย พร้อมบ่อลูกบอลขนาดยักษ์นับหมื่นลูกและสไลเดอร์ไว้ให้เด็ก ๆ ได้เล่นก่อนชมภาพยนตร์ มีเก้าอี้หลากสีสัน จำนวน 101 ที่นั่ง ให้เด็กได้ตื่นตาตื่นใจ สร้างบรรยากาศความสดใสให้กับโรงภาพยนตร์

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!