ยานแม่ Apple Park เปิดทำการแล้วในธีมสายรุ้งเพื่อระลึกถึง Steve Jobs

Apple Park เริ่มก่อสร้างประมาณ 5-6 ปีที่ผ่านมา และล่าสุด Apple Park ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยเปิดให้พนักงานเข้ามาทำงานได้ซักระยะนึงแล้ว

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Apple ได้ตั้งเวทีที่มีโค้งสายรุ้งขึ้นมาภายในยานแม่ เพื่อจัดงานเฉลิมฉลองการเปิด Apple Park อย่างเป็นทางการ และมีการเชิญศิลปินผู้โด่งดังอย่าง Lady Gaga เพื่อมาแสดงในงานภายใน

นอกจากนี้ยังเปลี่ยนสีของสิ่งรอบๆ ไปในธีมเดียวกัน เช่น บันได ทางเดินใน Apple Park แก้วกาแฟใน Caffè Macs หรือแม้กระทั่งบน Shuttle bus อีกทั้งพนักงาน Apple ยังจะได้เข็มกลัดที่เขียนคำขอบคุณว่า “ขอบคุณที่มาเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้ Apple เป็น Apple”

โดย John Ive ผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Apple ออกมาบอกเหตุผลที่ต้องเป็นธีมสีสายรุ้งว่า ยุคแรกๆ ของ Apple ที่ Steve Jobs และ Steve Wozniak ร่วมก่อตั้งกันมา ใช้โลโก้เป็นสีสายรุ้งได้อยู่หลายปี รวมถึงเป็นการระลึกถึง Steve Jobs ที่มีส่วนในการคิดคอนเซ็ปต์ในการสร้าง Apple Park ขึ้นมาอีกด้วย

ที่มา : Macrumors

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save