วุฒิสภาอเมริกา นัดคุย Facebook กรณี Libra – ไทยเตือนมิจฉาชีพแอบอ้างลงทุน

หลังจากเคยเป็นประเด็นไปก่อนหน้านี้แล้ว เปิดตัวได้ไม่ทันไร งานเข้าแล้ว! Libra ถูกขอให้หยุดการพัฒนาก่อน จนกว่าจะตรวจสอบเรียบร้อย คณะกรรมาธิการการการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาก็นัดคุยกับ Facebook ทันทีภายในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้

โดยมีจุดประสงค์เพื่อขอตรวจสอบรายละเอียดของโครงการ Libra รวมถึงเรื่องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และผลกระทบในวงกว้าง และนอกจากนี้นาย Maxine Waters แห่งพรรค Democrat ตอนนี้มีตำแหน่งเป็นประธาน House Financial Services Committee ก็มีแผนที่จะคุยด้วยเช่นกัน โดยทางสำนักข่าว Reuters คาดเดาว่าทาง Facebook คงให้ David Marcus ผู้เชี่ยวชาญด้าน Blockchain ของ Facebook มาเป็นพยานในครั้งนี้

ส่วนทางด้านประเทศไทย นายธวัชชัย พิทยโสภณ โฆษกสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เตือนประชาชนให้ระวังมิจฉาชีพ ที่อาจจะนำ Libra ไปแอบอ้างให้ลงทุน เหรียญที่ชื่อว่า Libra Investment Token ซึ่งเป็นเหรียญที่ “คนทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงการลงทุนดังกล่าวได้” เพราะว่ามีการขายให้กลุ่มลูกค้าพิเศษเท่านั้น ซึ่งก็คือสมาชิก Libra Association ที่ได้รับการคัดเลือกนั่นเอง

อ้างอิง: Reuters, Siamblockchain

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก