แอปสมาร์ตโฟนทำรายได้ไป “3.97 หมื่นล้านเหรียญ” ในครึ่งแรกของปี 2019 : “เกม ROV” ทำรายได้สูงสุด

บริษัทวิจัยตลาด Sensor Tower ได้รายงานว่า ในช่วงครึงแรกของปี 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการใช้ง่ายบนแอปสมาร์ตโฟน โดยนับจากทั้งแอปที่ดาวน์โหลดจาก Apple App Store และ Google Play Store สูงถ่ึง 3.97 หมื่นล้านเหรียญ  ซึ่งสูงขึ้นจากครึ่งแรกของปี 2018 ถึง 15% และอาจส่งผลให้รายได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 สูงขึ้นตามไปด้วย

จากจำนวนทั้งหมด มีผู้ใช้ iOS ที่ใช้จ่ายใน App Store มากถึง 2.55 หมื่นล้านเหรียญ โดยเพิ่มขึ้นจากครึ่งแรกของปี 2018 ถึง 13% ในขณะที่ทางฝั่งผู้ใช้ Android มีการใช้ใน Google Play Store อยู่ที่ 1.42 หมื่นล้านเหรียญ ซึ่งพิ่มขึ้นจากครึ่งแรกของปี 2018 ถึง 20%

สำหรับแอปที่มีรายได้สูงสุดนั้น อยู่ในหมวดหมู่ของเกม ซึ่งทำรายได้รวมกันไปถึง 2.96 หมื่นล้านเหรียญ จากทั้ง iOS และ Android โดย 3 เกมที่ทำรายได้สูงสุด คือ

 1. เกม ROV (Realm of Valor หรือที่รู้จักกันในชื่อ Arena of Valor หรือ Honor of Kings) ของ Tencent ทำรายได้ไป 728 ล้านเหรียญ
 2. เกม Fate/Grand Order ที่ทำรายได้ไป 628 ล้านเหรียญ
 3. เกม Monster Strike ทำรายได้ไป 566 ล้านเหรียญ

ใน่ส่วนของแอปที่ไม่อยู่ในหมวดของเกมนั้น แอป Tinder ทำรายได้ไปมากที่สุด อยู่ที่ 497 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย Netfilx และ Tencent Video ทำไป 399 ล้านเหรียญ และ 278 ล้านเหรียญ ตามลำดับ

จำนวนการดาวน์โหลดแอปในครึ่งแรกของปี 219 นั้น เพิ่มขึ้น 11% โดยมีการดาวน์โหลดมากถึง 5.67 หมื่นล้านแอป ซึ่งคิดเป็นแอปทางฝั่ง Android เกือบ 4.2 หมื่นล้านแอป และ iOS อีกเพียง 1.42 หมื่นล้านแอปเท่านั้น

และแอปที่ได้รับการดาวน์โหลระหว่างทั้ง 2 แพลตฟอร์มมากที่สุดคือ WhatsApp, Messenger, Facebook, TikTok และ Instagram

โดยรวมแล้ว App ของทางฝั่ง Apple จากทำรายได้มากกว่า Android เกือบ 2 เท่า ทั้งที่มีการดาวน์โหลเพียง 1 ใน 3 ของแอปทั้งหมดเท่านั้น

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก