Connect with us

Mobile-Tips

Facebook โชว์บัญชี Deactivated ให้คุณ Unfriend เพื่อน เพิ่มโควตาให้คนเพื่อนเต็ม!

รับน้าแอ๊ดได้แล้วนะ!! หากคุณเป็นคนที่มีเพื่อนใน Facebook เยอะ! เยอะซะจนเต็มโควตา 5,000 คนที่กำหนดไว้โดย Facebook เราอยากจะบอกว่าคุณรอดแล้ว!! งานนี้ต้องขอบคุณฟังก์ชันใหม่จากทางเฟซบุ๊กที่ได้เพิ่มเข้ามาหลังจากการอัปเดตครั้งล่าสุด

ฟังก์ชันใหม่นี้ช่วยให้เราสามารถตรวจสอบ Friends List ได้ว่า เพื่อนคนไหนของคุณที่ Account Deactivated หรือ บัญชีที่ไม่มีการใช้งานในระบบแล้ว

ฟังก์ชันใหม่นี้ยังใช้ง่ายและสะดวก โดยเฉพาะการเช็ครายชื่อเพื่อนตั้งแต่ A – Z และเลือก Unfriend เพื่อนที่บัญชีไม่มีความเคลื่อนไหว หรือ เพื่อนคนที่เปลี่ยนไปใช้ Account อื่นแล้วเพื่อช่วยเพิ่มจำนวนโควตาเพื่อนของเราในเฟสบุ๊กนั่นเอง

อยากเคลียร์เพื่อนออกทำตามนี้นะ

1. เข้าไปที่ Friends List ของคุณ

2. เลื่อนดูเพื่อน หากไม่มีกรอบคำว่า “Friends” แสดงว่าบัญชีนั้นไม่ได้ใช้งานแล้ว

3. กดเลือกบัญชีที่ไม่ได้ใช้งาน หรือ Account Deactivated จะมีคำว่า “Unfriend” ปรากฎขึ้นมา

4. กดยืนยัน Unfriend เพียงแค่นี้คุณก็สามารถรับน้าแอ๊ดเพิ่มจากเดิมที่เพื่อนเต็มได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชันนี้สามารถใช้ได้กับแค่ระบบ iOS เท่านั้นนะครับ ใครที่ใช้ Android ก็คงต้องรอกันไปก่อน แต่คาดว่าก็คงจะทำได้ในเร็ววันนี้ครับ ไม่นานเกินรอ

ลองดูคลิปสาธิตการใช้งานโดยคุณหนุ่ย พงศ์สุข กันครับ…

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น