Connect with us

ข่าววงการไอที

Apple ทุ่มงบ 6 พันล้านเหรียญ เพื่อสร้างเนื้อหาสำหรับ Apple TV+

Apple ได้ทุ่มงบมากกว่า 6 พันล้านเหรียญ สำหรับสร้างรายการโทรทัศน์ต้นฉบับและภาพยนตร์สำหรับ Apple TV+ ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิงล่าสุดของ Apple โดยมีกำหนดการจะเริ่มเปิดให้ใช้ในช่วงปลายปี 2019 นี้

The Financial Times ได้รายงานว่า เดิมที Apple ได้ตั้งงบสำหรับ Apple TV+ ซึ่งมี Jamie Erlicht และ Zack Van Amburg เป็นผู้บริหารโพรเจกต์ เอาไว้ที่ 1 พันล้านเหรียญ แต่งบประมาณตอนนี้ได้เพิ่มสูงขึ้นกว่า 6 พันล้านเหรียญแล้ว

งบประมาณหลายล้านเหรียญได้ถูกนำมาใช้ในการสร้าง The Morning Show ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการที่ได้รับการคาดหวังสูงมากสำหรับ Apple TV+ ซึ่งนำแสดงโดย Jennifer Aniston (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน), Reese Witherspoon (รีส วิเธอร์สปูน) และ Steve Carell (สตีฟ คาเรลล์) โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Jennifer Aniston และ Reese Witherspoon ได้รับเงินราว 1.15 ล้านเหรียญต่อตอน

นั่นทำให้ต้นทุนในการสร้าง The Morning Show ทั้งหมดนั้น สูงกว่าที่ HBO เคยจ่ายเพื่อสร้างซีซันสุดท้ายของ Game of Thrones ด้วยงบถึง 15 ล้านเหรียญต่อตอน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Apple ได้ใช้งบประมาณใกล้เคียงกันนี้ในการสร้าง See ซึ่งเป็นซีรีส์ดรามาเกี่ยวกับเชื้อไวรัสที่ทำลายมนุษยชาติ และคนที่รอดชีวิตก็จะตาบอด โดยได้ Jason Momoa (เจสัน โมมัว) แสดง และว่ากันว่าใช้งบในการสร้างถึง 15 ล้านเหรียญต่อตอน

ถึงแม้ว่างบประมาณ 6 พันล้านเหรียญของ Apple นั้น ก็ยังเทียบไม่ได้กับ Netflix ที่คาดว่าจะใช้งบประมาณในปี 2019 นี้ไปถึง 1.5 หมื่นล้านเหรียญ แต่ก็มีข่าวลือว่า Apple จะมีข้อเสนอในการใช้จ่ายที่หลากหลายเพื่อใช้ได้ดีลสำหรับเนื้อหาที่น่าสนใจ

The Financial Times ได้รายงนว่า Apple เล็งจะเปิดให้ใช้บริการ Apple TV+ ในภายใน 2 เดือนนี้ เพื่อแข่งกับบริการสตรีมมิง Disney+ ที่จะเริ่มให้บริการในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2019

ข้อมูลอ้างอิง : macrumors

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม2 mins ago

Shopee 2.2 Cashback Sale เอาใจนักช้อปด้วย โปรโมชันรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 200% พร้อมผนึกแบรนด์ชั้นนำร่วมลดราคาสูงสุด 90%

WHAT THE FACT รีวิว Playing With Fire
ภาพยนตร์1 hour ago

[รีวิว] Playing With Fire ดับเพลิงอลเวง – เรื่องไม่ใหม่มากแต่ขำก๊ากคอแทบแหก

ข่าวไอทีในประเทศ1 hour ago

LINE MAN เปิดตัวบริการใหม่ Mart Service ผู้ช่วยช้อปสินค้า ส่งตรงถึงบ้านคุณ พร้อมโปรฯ พิเศษส่งฟรี!

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม2 hours ago

อะโดบี แต่งตั้ง ‘ไซมอน เดล’ นั่งเก้าอี้ กรรมการผู้จัดการประจำ SEA นำทัพเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตทั่วภูมิภาค

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม2 hours ago

เวสเทิร์น ดิจิตอล ยกทัพโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่ครบครันเพื่อตอบโจทย์ระบบ NAS ที่มีประสิทธิภาพ