ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Tesla งานเข้าถูก Walmart ฟ้องเหตุติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์แล้วทำให้เกิดไฟไหม้

Table of Content

Walmart ซูเปอร์มาร์เก็ตในสหรัฐอเมริกาถูกไฟไหม้ถึง 7 แห่ง ซึ่งเหตุเกิดจากแผงโซลาร์เซลล์ที่ถูกติดตั้งโดยแผนกพลังงานของ Tesla ซึ่งฟ้องร้องว่าติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาโดยประมาททำให้เกิดไฟไหม้

เมื่ออังคาร ที่ 20 สิงหาคมนี้ Walmart ได้ฟ้องร้องคดีที่ศาลฎีกาของรัฐนิวยอร์ก จากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่ปี 2555 ที่ร้านค้าในแคลิฟอร์เนีย จนถึงปี 2561 ที่ร้านค้าในโอไฮโอ จนลูกค้าต้องอพยพและปิดร้านนานถึง 8 วัน

โดย Walmart กล่าวหาว่า Tesla ใช้บุคลากรตรวจสอบระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่ขาดการฝึกอบรมและความรู้พื้นฐานด้านนี้ ทั้งที่ Tesla ได้ระบุชัดเจนว่าระบบพลังงานอาทิตย์ได้ถูกออกแบบ ติดตั้ง ตรวจสอบ และบำรุงรักษาระบบไม่ให้เกิดไฟไหม้

ดังนั้น Walmart จึงฟ้องร้องโดยขอให้ Tesla เอาแผงโซลาร์เซลล์ออกจากร้านค้าทั้งหมด ซึ่งมากกว่า 240 แห่ง และชำระค่าเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย

ข่าวฟ้องร้องจากคดีนี้ทำเอาราคาหุ้นของ Tesla ตกลงมาทันที เพราะเดือนที่แล้วผลประกอบการไตรมาส 2 ของ Tesla ขาดทุนถึง 408 ล้านเหรียญ แค่นี้ยังไม่พอก่อนหน้านี้เกิดเหตุไฟไหม้ในรถยนต์ Tesla หลายคัน จนต้องถูกสอบสวนโดยคณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติของสหรัฐ

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content