หมดเวลากินของหวาน! Google ประกาศชื่อ Android Q อย่างเป็นทางการแล้ว

เป็นประจำทุกปีที่ Google จะประกาศเปิดตัว Android รุ่นใหม่ ๆ ออกมา โดยใช้ชื่อรุ่นเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษเรียงกันไปในแต่ละรุ่น ซึ่งในทุก ๆ ปีก็จะเป็นชื่อขนมหวานที่นำด้วยอักษรภาษาอังกฤษตัวนั้น ๆ แต่ล่าสุดในปีนี้ สำหรับ Android Q จะใช้ชื่อเพียง Android 10 ไม่ใช้ชื่อขนมหวาน พร้อมเปลี่ยนโลโก้ใหม่ด้วย

ในการใช้ชื่อ Android 10 เป็นชื่อทางการของ Android Q นั้น ทาง Google ให้เหตุผลว่าการที่ใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษ เช่น L และ R ที่อาจจะเกิดการสับสนในบางภาษา ทำให้ยากในการสื่อสาร การที่ใช้เพียงเลขรุ่นแบบนี้ในการเรียกชื่อจะทำให้การสื่อสารชัดเจนมากยิ่งขึ้น

นอกจากที่ Google ได้ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของ Android รุ่นต่อไปแล้ว คราวนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Android ในรอบ 5 ปีเลยก็ว่าได้ Google ประกาศเปลี่ยนแปลงโลโก้และสีเขียวที่ใช้บนโลโก้ Android ใหม่ เพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น

มีการเปลี่ยนแปลงสี Word Mark หรือคำว่า android บนโลโก้จากสีเขียวเป็นสีดำ หลังจากพบว่าตัวอักษรสีเขียวนั้นยากต่อการอ่าน มาพร้อมกับตัวหุ่นยนต์ android สีเขียว ด้านข้างหรือด้านบน

ที่มา : Google

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก