รถยนต์ขับขี่ด้วยตนเองของฮุนได

ฮุนไดและเมืองโซลร่วมมือกันทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเองในเขตกังนัมเดือนหน้านี้

Hyundai Motor Group ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับเมืองโซลเพื่อร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตนเอง โดยเริ่มจากการทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเอง 6 คัน บนถนน 23 แห่งในเขตกังนัมด้วยรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน ซึ่งเริ่มต้นเดือนธันวาคมนี้

การร่วมมือกันระหว่างฮุนไดและเมืองโซลในครั้งนี้มีเป้าหมายจะพัฒนาเมืองชั้นนำแห่งเทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตนเองภายในปี 2564 และพัฒนาสู่การให้บริการเชิงพาณิชย์พร้อมกับผลิตรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเองภายในปี 2567

ในข้อตกลงเมืองโซลจะให้บริการข้อมูลการจราจรและโครงสร้างพื้นฐานของเส้นทางถนนในทุก ๆ 0.1 วินาทีผ่านเครือข่ายการสื่อสารเคลื่อนที่ เพื่อให้รถยนต์ได้รับข้อมูลสถานการณ์จราจรในแบบเรียลไทม์มาใช้วิเคราะห์ คาดการณ์ และตอบสนองด้วยการขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

ส่วนฮุนไดจะแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการทดสอบการขับขี่รถยนต์ด้วยตนเองให้กับโรงเรียนและบริษัทต่าง ๆ ที่ต้องการทดสอบเทคโนโลยีขับขี่ด้วยตนเองภายในเขตเมืองและเพื่อสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ในอนาคต

การพัฒนาเมืองแห่งเทคโนโลยีขับขี่ด้วยตนเอง นอกจากมนุษย์อย่างเราจะสะดวกสบายมากขึ้นแล้ว ยังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน เพราะปัญญาประดิษฐ์ที่ควบคุมรถยนต์จะไม่แหกกฎตามอัลกอริทึมที่ออกไว้อย่างแน่นอน

ที่มา : Techcrunch

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก