ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ซีอีโอ Huawei ยักไหล่ไม่เคยมอง Xiaomi อยู่ในสายตา ชี้คู่แข่งตัวจริงคือ Samsung เท่านั้น

Table of Content

ซีอีโอของ Huawei ให้สัมภาษณ์เผยว่าตัวเขามอง Samsung เป็นคู่แข่งโดยตรงมากกว่าจะเป็น Xiaomi ที่สอดแทรกขึ้นมาเป็น 1 ใน 3 แบรนด์มือถือโลก โดยมองว่า Mi Note นั้นไม่ได้เจ๋งไปกว่า Ascend Mate 7 ของพวกเขาเท่าไหร่นัก

ในปี 2014 ที่ผ่านมา Huawei นั้นสามารถทำยอดขายสมาร์ทโฟนรวมได้ 75 ล้านเครื่อง ถือได้ว่าเป็น 1 ใน 3 แบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่ของจีนที่ขับเคี่ยวกันอย่างหนัก (Xiaomi และ Lenovo) ในการพยายามไต่เต้าไปยืนเป็นสมาร์ทโฟนแถวหน้าต่อจาก Apple และ Samsung 2 แบรนด์เจ้าตลาดมือถือโลก โดยในมุมมองของ Richard Yu กรรมการบริหารของ Huawei เชื่อว่าคู่แข่งที่พวกเขาให้ความสำคัญที่แท้จริงคือ Samsung มากกว่าจะเป็น Xiaomi อย่างที่หลายคนเข้าใจ

ทั้งนี้ Zol เว็บไซต์ไอทีของจีนได้รายงานคำพูดของ Yu ที่เคยมองข้าม Xiaomi เนื่องจากโปรดักส์ส่วนใหญ่นั้นไม่ได้มุ่งเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายแบบ high-end แต่จะเป็นคู่แข่งในกลุ่มลูกค้าระดับกลางเสียมากกว่า โดยก่อนหน้านี้ Yu เองก็ได้แขวะ Xiaomi ถึงการเลือกใช้หน้าจอแบบ Quad HD บนสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ซึ่ง Yu นั้นได้ประกาศว่า Huawei จะไม่เดินตามในแนวทางดังกล่าวแน่นอน ทีนี้ต้องมาดูกันว่าปี 2015 การแข่งขันที่ดุเดือดระหว่าง Huawei และ Xiaomi ใครจะเจ๋งสมราคาคุยกว่ากัน

ที่มา : gsminsider

Highlight

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนสภาอุตสาหกรรมฯ ชี้ “E20 คือทางรอดระยะยาว” ผนึกกำลังรัฐบาล-เอกชน-ประชาชนใช้ E20

09/07/2026
Read More

Seedance 2.5 สร้างวิดีโอ 4K ยาว 30 วินาทีได้ในครั้งเดียว เตรียมตัวดูคลิปสั้น AI กันแบบจุก ๆ

09/07/2026
Read More

ไทม์ไลน์ Twitter จาก “นกฟ้า” สู่อาณาจักร X 

09/07/2026
Read More

ปลดล็อก NIA ให้ถือหุ้น – ร่วมทุน เสริม 5 อุตสาหกรรมไทย ช่วยดึงเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติ

09/07/2026
Read More

โลกไม่ได้ใจดีกับลูกหลานเราเสมอไป เพราะในยุค AI การป้องกันเด็กคือการไม่แชร์ภาพบนโซเชียล

09/07/2026
Read More

Related Content