ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple งานเข้า! โรงงานผลิตชิ้นส่วนกล้องถูกสั่งปิดชั่วคราวเซ่นพิษไวรัสโควิด-19

Table of Content

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า LG Innotek โรงงานผลิตชิ้นส่วนในเกาหลีใต้และซัพพลายเออร์สำคัญของ Apple ถูกสั่งปิดโรงงานใต้ชั่วคราว หลังจากพบเคสพนักงานรายหนึ่งถูกระบุว่าติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ รายงานระบุว่าโรงงาน LG Innotek และ Samsung จำเป็นต้องปิดโรงงานชั่วคราว โดยทั้ง 2 โรงงานตั้งอยู่ใกล้กับเมืองแทกู ที่ถูกทางการเกาหลีใต้ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมโรค ซึ่งนั่นส่งผลกระทบกับ Apple ไม่น้อย โดยเฉพาะการที่ LG Innotek เป็นผู้ผลิตโมดูลกล้อง iPhone พร้อมทั้งคาดว่ารวมถึงชิ้นส่วนกล้อง iPhone 12 ที่จะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนด้วย

ก่อนหน้านี้ Tim Cook ซีอีโอ Apple เองก็ออกมาแสดงความมั่นใจว่ารัฐบาลจีนจะสามารถควบคุมไวรัสโคโรนาได้ในเร็ววัน โดยประเมินจากตัวเลขผู้ติดเชื้อในจีนที่มีอัตราลดลงต่อเนื่อง รวมทั้งเปิดเผยว่าชิ้นส่วน iPhone นั้นถูกผลิตจากโรงงานหลายแห่งจากทั่วโลก จึงมั่นใจว่าจะไม่กระทบกับกำหนดการเปิดตัวสินค้าไลน์อัปต่าง ๆ

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รีวิวสัมผัสจริง Chery Q ทริปกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี : รถเล็กฟีเจอร์แน่น ช่วงล่างเฟิร์ม ฟังก์ชันเกินตัว

05/08/2026
Read More

เล่นมือถือระหว่างชาร์จ ทำให้แบตฯ เสื่อมจริงไหม ?

05/08/2026
Read More

จับตานาทีประวัติศาสตร์ ! ไทยส่ง “CE-7 MATCH” ร่วมภารกิจโคจรรอบดวงจันทร์พร้อมยานฉางเอ๋อ 7 เตรียมทยานสู่อวกาศ 24 สิงหาคมนี้

05/08/2026
Read More

True เผยผลประกอบการ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 5.2 พันล้าน

04/08/2026
Read More

เจาะลึก 3 เซสชันไฮไลต์จากงาน EARTH JUMP 2026 พลิกโฉมการดำเนินธุรกิจและเสถียรภาพด้านพลังงานของไทย

04/08/2026
Read More

หลุดภาพ Google Pixel 11 Series ครบทุกสี ก่อนเปิดตัว 12 ส.ค. นี้

04/08/2026
Read More

Related Content