คาดว่า Apple Pay จะพร้อมใช้ในยุโรปประมาณกลางๆเดือนเมษายนนี้

Apple Pay น่าจะเปิดให้ใช้งานในทวีปยุโรปประมาณช่วงกลางๆเดือนเมษายนนี้
applepay
ผู้ใช้งาน iPhone ในทวีปยุโรปน่าจะได้คำตอบแล้วว่าระบบจ่ายเงิน Apple Pay จะเริ่มใช้งานได้เมื่อไหร่ เมื่อทาง Visa Europe ออกมาประกาศว่าจะเริ่มติดตั้งอุปกรณ์เพื่อรองรับบริการการจ่ายเงินแบบ “Tokenization” ของ Apple Pay

ซึ่งเทคโนโลยีการจ่ายเงินนี้ น่าจะพร้อมใช้งานจริงประมาณช่วงกลางเดือนเมษายนนี้

สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบ บริการการจ่ายเงินแบบ Tokenization คือ การออกรหัสที่ใช้งานเพียง 1 ครั้งเพื่อใช้ในการจ่ายเงินออนไลน์ (เหมือนที่ข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า Visa จะยกเลิกการใช้เลข16หลักบนบัตร และเปลี่ยนมาใช้การออกรหัสจาก Token แทน) เพื่อลดความเสี่ยงที่บัตรจะถูกขโมยไปใช้ หรือถูกแฮกได้

ซึ่งระบบการจ่ายเงินในยุโรป ก็มีความแตกต่างจากทวีปอเมริกา โดยที่ในอเมริกานั้น ดูเหมือนว่า Apple Pay จะมีกระแสการตอบรับที่ดีพอสมควร ในช่วง 3 เดือนแรก สถิติบ่งบอกเอาไว้ว่า จำนวนเงินประมาณ 2 ดอลล่าร์ในทุกๆการจ่ายเงิน 3 ดอลล่าร์ จะถูกจ่ายผ่านระบบการจ่ายเงิน Apple Pay ที่ผูกไว้กับบริษัทบัตรเครดิต 3 เจ้าใหญ่ๆ

ที่มา : cultofmac
รูปจาก : techweekeurope.co.uk

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก