ถ้าคุณขังตัวในแว่น VR 72 ชั่วโมง จะรู้สึกอย่างไร? ภาพสะท้อนของการกักตัวในช่วง COVID-19

ถ้าคุณต้องใช้ชีวิตแบบไม่ออกจากบ้านเลยตลอดชีวิต จะเกิดอะไรขึ้น จะรู้สึกอย่างไรบ้าง? Channel Riety ได้สร้าง Content สะท้อนโลก VR ในระหว่างการกักตัวออกมา ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวในรูปแบบ Documentary ว่าระหว่างการใช้ชีวิตแบบปกติ กับการใช้ชีวิตผ่านโลก VR มีความแตกต่างกันอย่างไรกับโลกจริง และโลก VR สามารถทำอะไรได้บ้าง?

โลก VR เปรียบเสมือนกับกระจกวิเศษที่สามารถพาคุณเดินทางไปไหนก็ได้บนโลกใบนี้ สามารถทำให้คุณเข้าสู่สถานที่ ที่คุณไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งเคยมีกลุ่มนักวิเคราะห์ยุค 80 ได้มองว่า ในปี 2020 โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? เราจะได้รับความสะดวกสบายจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ ไฟเปิด – ปิดเองได้ ใช้คำสั่งเสียงเปิดเพลงได้ และโลกพิเศษที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงสถานที่ต่าง ๆ ได้เพียงแค่มองผ่านกระจก ซึ่งหมายถึงโลกของ VR ณ วันนี้นั่นเอง

ถึงแม้โลก VR จะสามารถพาคุณให้เดินทางท่องเที่ยวไปที่ใดก็ได้ในโลกใบนี้ แม้กระทั่งเดินทางออกนอกโลกก็ทำได้ มอบความสนุกสนาน การสร้างสรรค์ และความบันเทิงให้คุณได้อย่างเต็มที่ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณได้ออกไปสัมผัสกับโลกจริง ๆ สถานที่เหล่านั้นจริง ๆ แล้ว คุณก็จะพบว่าโลกใบนี้สามารถมอบประสบการณ์ล้ำค่าให้คุณได้ดีที่สุด ยิ่งกว่าการรับชมผ่านแว่น VR ที่ไม่สามารถมอบสัมผัสที่แท้จริงได้เลย

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก