X Æ A-12 Musk Elon
X Æ A-12 Musk Elon

ขอต้อนรับน้อง “X Æ A-12 Musk” ลูกชายคนที่ 6 ของ Elon Musk แต่ชื่อน้องอ่านว่าอะไรนะ?

ถ้าการได้เกิดมาเป็นลูกชายของมหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจ Tesla และ Space X ยังเป็นที่สุดไม่พอ คุณพ่อวัย 48 ปี อย่าง Elon Musk ก็ได้มอบความพิเศษให้กับชื่อของลูกชายคนล่าสุดด้วยชื่อที่มีตัวอักษรคือ X Æ A-12 ซึ่งก็สร้างกระแสในโลกโซเชียลขึ้นมาทันทีด้วยความแปลกของตัวอักษรในชื่อของน้องว่า แท้ที่จริงแล้วต้องอ่านออกเสียงว่าอะไรถึงจะถูกต้อง?

Elon Musk และ Grimes
Elon Musk และ Grimes

ลูกชายของ Elon Musk ที่เกิดกับนักร้องสาวชาวแคนาเดียนอย่าง Grimes วัย 32 ปีภรรยาคนที่สอง น้อง X Æ A-12 ลืมตามาดูโลกตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ ในวันที่ 5 พฤษภาคม ซึ่งคุณพ่อ Elon ก็ได้ทวีตว่า คุณแม่และน้องปลอดภัยและสมบูรณ์ดี เมื่อ Elon ทวิตออกมาก็เริ่มมีผู้ติดตามทวิตเตอร์ของเขาร่วมทายการออกเสียงชื่อตัวอักษรดังกล่าว เริ่มตั้งแต่ อ่านว่า Albin (อัลบิน) หรือหากพิจารณาจากตัวอักษร X รวมกับตัวอักษร Æ ที่อ่านแยกได้ว่า Ash (แอช) ก็มีคนเดาว่าอาจจะอ่านได้ว่าน้องชื่อ Sasha (ซาช่า)

ส่วนตัวอักษร A-12 นั้น หาก Search จาก Google เร็ว ๆ ก็จะเจอว่าอาจหมายถึง Lockheed A-12 เครื่องบินรุ่นหนึ่งที่สร้างโดยหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ ที่ใช้ชื่อว่า Archangel (อาร์คแอนเจิล) รวมเป็นชื่อเต็ม ๆ ว่า Sasha Archangel Musk (ซาช่า อาร์คแอนเจิล มัสก์) ตัวอักษร Æ นั้น Grimes ได้เคยใช้ตั้งเป็นชื่อเพลงในอัลบั้มเมื่อปี 2019 ของเธอเพลงหนึ่ง ชื่อว่า “4ÆM” ด้วย อย่างไรก็ตามคงต้องรอคุณพ่อคุณแม่ของน้องออกมาเฉลยกันอีกที

หลายความเห็นชาวทวิตเตอร์ก็ยังนำเสนอว่า อาจมีทั้งชื่อ Ra (รา), Zeus (ซีอุส), ชื่อตามนักษัตรที่ปรากฎในเนื้อหาของเพลงของ Grimes หรือกระทั่งการอ่านแบบไม่ออกเสียง เพราะคำนี้ไม่สามารถอ่านออกเสียงได้ (จึงต้องอ่านแค่นามสกุลของ Musk อย่างเดียว) เรียกว่าเป็นที่สนุกสนานของโลกโซเชียลสำหรับการร่วมทายชื่อของลูกชายคนใหม่ของ Elon Musk เลยทีเดียว ก่อนหน้านี้เขาเคยมีลูกชายมาแล้ว 5 คน ได้แก่ Damian, Griffin, Xavier, Saxon และ Kai โดยเป็นลูกที่เกิดกับภรรยาคนแรก Justine Wilson

https://twitter.com/Elis4b/status/1257602885132615680?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1257602885132615680&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.thesouthafrican.com%2Flifestyle%2Fhow-to-pronounce-name-elon-musk-baby-may-2020%2F

ต่อมาคุณแม่ Grimes ก็ได้ออกมาให้ความหมายของชื่อน้องแล้ว (คืนวันที่ 5 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐฯ) ผ่านทางทวิตเตอร์ของเธอเอง โดย X หมายถึง ตัวแปรทางคณิตศาสตร์ที่ไม่อาจวัดค่าได้ Æ เป็นภาษาเอลฟ์  Ai หมายถึง ความรักในภาษาญี่ปุ่น หรือสิ่งประดิษฐ์สมองกล ( A.I. Artificial Intelligence) ก็ได้ ส่วน A-12 นั้นก็เป็นอย่างที่ชาวทวีตทายไว้ถูก เพราะหมายถึงเครื่องบินของ CIA รุ่นที่ Elon และ Grimes ชอบ โดยเครื่องบินรุ่นนี้ไม่มีอาวุธหรือเครื่องมือไว้ใช้สำหรับต่อสู้ แต่เน้นเรื่องความเร็วเท่านั้น บวกกับที่สามารถอ่านได้ว่า Archangel (อาร์คแอนเจิล) ที่เป็นชื่อเพลงที่เธอชอบเช่นกัน

ล่าสุด คุณพ่อ Elon ก็ได้ออกมาแก้ไขข้อมูลที่คุณแม่ทวิตก่อนหน้านี้ใหม่อีกเล็กน้อย ถึงชื่อรุ่นของเครื่องบินว่าเป็น SR-71 ไม่ใช่ SR-17 แต่โดยรวมแล้วชื่อของหนูน้อยคนใหม่ในครอบครัว ก็มีความหมายตามที่คุณแม่ได้ทวิตไปก่อนหน้านั้นถูกต้องตรงกันแล้ว

อ้างอิง

อ้างอิง

อ้างอิง

อ้างอิง

อ้างอิง

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส