หลังจากปล่อยทีเซอร์โปรโมตมาระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุด Lenovo ได้เปิดเครื่องเกมมิงพกพารุ่นล่าสุด นั่นคือ Legion Go 2 อย่างเป็นทางการ ในอีเวนต์ Lenovo Innovation World 2025 ซึ่งจัดขึ้นภายในงานจัดแสดงผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและเครื่องใช้ภายในบ้านสำหรับผู้บริโภคระดับโลกอย่าง IFA (Internationale Funkausstellung Berlin) ประจำปี 2025 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

Lenovo Legion Go 2 ยังคงดีไซน์เดิมจาก Legion Go รุ่นแรกเมื่อปี 2024 แต่ได้การอัปเกรดหน่วยประมวลผลและแบตเตอรี่ใหม่

Lenovo Legion Go 2 ได้รับการติดตั้งหน่วยประมวลผล AMD Ryzen Z2 (Z2 Extreme) ที่มีความเร็วในการประมวลผลเริ่มต้นที่ 2.0 GHz และสามารถเร่งได้ถึง 5.0 GHz ซึ่งมาพร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก AMD Radeon 890M ที่สามารถเร่งความเร็วได้สูงสุดถึง 2,900 MHz

หน่วยประมวลผลทรงพลังนี้ จะทำงานร่วมกับแรมความถี่สูง 8,000 MHz ที่มีความจุสูงสุด 32 GB และสอเรจ PCIe Gen 4 ความจุสูงสุด 2 TB ซึ่งรองรับ MicroSD Card ได้อีกด้วย

Lenovo Legion Go 2

Lenovo Legion Go 2 ได้รับการติดตั้งแผงหน้าจอ OLED ขนาด 8.8 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล ซึ่งรองรับรีเฟรชเรต 30 – 144 Hz (แสดงการเคลื่อนไหวของภาพแบบไดนามิก ตั้งแต่ 30 เฟรมต่อวินาที ไปจนถึง 144 เฟรมต่อวินาที เพื่อตอบสนองต่อเกมและเนื้อหาที่แตกต่างกัน), ความสว่าง 500 Nit และรองรับมาตรฐานสี HDR TrueBlack 1000

Lenovo Legion Go 2 ยังได้รับการจ่ายพลังงานด้วยแบตเตอรี่แบบ 4 เซลล์ ที่สามารถจ่ายไฟได้ 74 Whr (วัตต์-ชั่วโมง) ภายใต้ตัวเครื่องที่หนัก 920 กรัม ซึ่งอัปเกรดขึ้นจาก Legion Go รุ่นแรก ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ระดับ 49.2 Whr

นอกจากนี้ยังได้รับการติตดั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power, พอร์ต USB4 จำนวน 2 พอร์ต พร้อมรองรับ PD (Power Delivery) 4.0, ไมโครโฟน จำนวน 2 ตัว และรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E และ Bluetooth 5.3

Lenovo Legion Go 2

Lenovo จะวางจำหน่าย Legion Go 2 ภายในเดือนกันยายน 2025 นี้ (ในประเทศที่ได้รับเลือก) โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 999 ยูโร หรือประมาณ 37,500 บาท