ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
tiktok

ทำเนียบขาวกำลังตรวจสอบข้อตกลงที่ Oracle ร่วมมือให้บริการ TikTok ในสหรัฐฯ

Table of Content

วันจันทร์ที่ 14 กันยายน Oracle ได้ยืนยันตามการแถลงของ Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯ ว่าบริษัทเป็นส่วนหนึ่งของเสนอที่ ByteDance ได้ยื่นต่อกรมธนารักษ์ในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่ง Oracle จะรับหน้าที่เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้ว่าปลอดภัย และรัฐบาลสหรัฐฯ จะพิจารณาแผนในสัปดาห์นี้

ในช่วงเริ่มต้นที่มีข่าวว่า Oracle ได้เจรจากับ ByteDance เพื่อขอซื้อ TikTok ในสหรัฐฯ นั้นก็ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า Larry Ellison ผู้ก่อตั้ง Oracle จัดว่าเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีของสหรัฐฯ ที่สนับสนุน Trump อย่างออกหน้าออกตาจนใคร ๆ ก็รู้กัน เป็นไปได้หรือไม่ที่ Oracle จะได้สิทธิพิเศษในการซื้อ TikTok ด้วยฐานะคนกันเองของ Trump

15 กันยายน สำนักข่าว Reuters นำเสนอถึง Jared Kushner ที่ปรึกษาอาวุโสของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้เปิดเผยว่ารัฐบาลกำลังตรวจสอบการเสนอราคาของ Oracle ในการร่วมมือกับ ByteDance เพื่อเข้ามาบริหารจัดการให้ TikTok ในสหรัฐฯ ได้ดำเนินงานต่อไป

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าว CNBC ได้ยิงคำถามต่อ Kushner ถึงข้อครหาที่มีข่าวลือกันว่าการที่ Oracle สามารถเบียด Microsoft เจรจาซื้อ TokTok ในสหรัฐฯ ได้สำเร็จมีผลมาจากความสัมพันธ์อันดีกับประธานาธิบดี Donald Trump หรือไม่ ซึ่งได้คำตอบแบบเซฟ ๆ ว่า เท่าที่รู้ก็ไม่นะ และทิ้งท้ายอย่างมีเหตุผลว่าอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า ByteDance ต้องการเลือกซื้อขายกับใคร

เชื่อว่าอีกไม่นานข้อตกลงของมูลค่าการซื้อขาย โครงสร้างการดำเนินงานและการดูแลระบบคลาวด์ของ TikTok ในสหรัฐฯ โดย Oracle จะมีความชัดเจน แต่ถ้ารัฐบาลสหรัฐฯ ไม่อนุมัติคนอเมริกันก็คงจะได้เห็นแอป TikTok เป็นจอมืด

ที่มา : reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว Quantum Club Thailand เทคโนโลยีควอนตัมในไทยเริ่มแล้ว !

03/08/2026
Read More

Meta ถูกฟ้องในไทย ! ศาลเริ่มพิจารณาคดีโฆษณาหลอกลงทุนออนไลน์ สูญเงินเกิน 397 ล้านบาท

03/08/2026
Read More

ดีอี–ไปรษณีย์ไทย เดินหน้าสนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัล หนุนสร้างเครือข่ายแห่งโอกาส พร้อมปักธงกลยุทธ์ “RelationSHIFT” ที่รู้ใจทุกเจเนอเรชัน

03/08/2026
Read More

มหาจักร ฉลอง 55 ปี อัพเดตเทคโนโลยีระบบเสียงสำหรับงาน Live Sound จาก JBL, Shure และ AlphaTheta ในงาน MAHAJAK PRO: THE NEXT LEGACY

03/08/2026
Read More

NIA ปิดฉากหลักสูตร PPCIL รุ่น 8 เผย 5 ข้อเสนอนวัตกรรมเชิงนโยบาย ขับเคลื่อนประเทศอย่างยั่งยืน

03/08/2026
Read More

“V3 มิวสิค” ไม่ได้ไปต่อ ! True AF 2026 สัปดาห์ที่ 8 เนรมิตเวทีส่งต่อความสุข รอยยิ้ม และคราบน้ำตาในธีม “มนต์รักหัวใจบ้านทุ่ง”

03/08/2026
Read More

Related Content