ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple จดสิทธิบัตรคีย์บอร์ดแบบใหม่ใช้พิมพ์และสัมผัสได้แล้ว

Table of Content

มีความคืบหน้าล่าสุดของ Apple ออกมาเมื่อพวกเขาได้รับอนุมัติจดสิทธิบัตรใหม่เกี่ยวกับคีย์บอร์ดแบบ hybrid ที่จะสามารถใช้งานทั้งพิมพ์แบบปกติและทัชสกรีนได้ด้วย

สำหรับ ประเด็นหลักของ Fusion keyboard นี้นั้นจะมีฟีเจอร์สำคัญที่คีย์บอร์ดจะมีเซ็นเซอร์ที่มีความสามารถรองรับการใช้งานแบบทัชสกรีนได้ด้วย โดยมันจะจับความเคลื่อนไหวของนิ้วมือผู้ใช้ในรูปแบบเดียวกับ Apple Touchpad ไม่ว่าจะ scroll, drag หรือ zoom ระยะใกล้ไกลต่างๆ นอกจากนี้ ในตัวเอกสารสิทธิบัตรได้ระบุว่าตัวคีย์บอร์ดสามารถแยกแยะแรงกดด้วยมือได้ด้วย 2 ระดับ

ทั้งนี้ Apple ได้ทำการยื่นขอจดสิทธิบัตรดังกล่าวไว้ตั้งแต่ปี 2011 แล้ว โดยยังไม่มีรายงานระบุว่าจะนำคีย์บอร์ดแบบใหม่นี้มาใช้จริงเมื่อไหร่ ซึ่งแน่นอนว่าการมาของคีย์บอร์ดดังกล่าว ทำให้อนาคตสาวก Apple คงไม่มีความจำเป็นที่จะซื้อเมาส์หรือ touchpad แยกอีกต่อไป

13002-7361-150526-Keyboard-2-l 13002-7362-150526-Keyboard-3-l

ที่มา : appleinsider

Highlight

ปอร์เช่ เอเอเอสฯ จัด Porsche × SMEG Workshop นิยามใหม่ของการใช้ชีวิตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแบรนด์ระดับไอคอน

31/07/2026
Read More

BDMS คว้า 6 รางวัลความเป็นเลิศแห่งเอเชีย Asia Excellence Awards 2026 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธรรมาภิบาล นักลงทุนสัมพันธ์ และความยั่งยืน

31/07/2026
Read More

Anthropic ยอมรับ ! Claude AI แฮกระบบ 3 องค์กรจริง ระหว่างการทดสอบ

31/07/2026
Read More

วิจัยพบ “พลาสติกมีชีวิต” ย่อยสลายได้ใน 6 วัน 

31/07/2026
Read More

สหราชอาณาจักรออร์เดอร์โรบอตจากจีนรัว ๆ แต่สหรัฐฯ แบนฉ่ำ ! เบื้องหลังการเติบโตโรบอตจีน และการขาดแคลนแรงงาน

31/07/2026
Read More

ดูหนังจอ ScreenX นั่งตรงไหนคุ้มสุด ?

30/07/2026
Read More

Related Content