อวสานฝากรูปฟรี!! Google Photos เตรียมคิดพื้นที่ ถึงจะเลือกอัปแบบคุณภาพสูงก็ตาม

เรื่องนี้อาจจะกระทบกับใครหลาย ๆ คน เมื่อ Google ได้ออกมาประกาศเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับ Google Photos บริการที่ขึ้นชื่อเรื่องการสำรองรูปภาพที่บอกว่า ฟรี ฟรี ฟรี!! ในไฟล์คุณภาพสูง

ในประกาศผ่าน The Keyword บล็อกของ Google มีการระบุว่าตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนปี 2021 เป็นต้นไป Google Photos จะเริ่มคิดพื้นที่กับทุกรูปที่สำรองขึ้นไปบน Cloud ทั้งการอัปโหลดแบบคุณภาพสูงและไฟล์ต้นฉบับ

แล้วอย่างนี้รูปของเราที่อัปโหลดไปก่อนหน้านั้นจะถูกคิดพื้นที่ด้วยหรือเปล่า??

รูปที่อัปโหลดก่อนวันที่ 1 มิถุนายนปี 2021 ในรูปแบบคุณภาพสูง (ที่เคยอัปโหลดฟรีมาก่อนหน้านี้) จะคงไม่นำมาคิดพื้นที่ แต่รูปที่อัปโหลดขึ้นมาบนระบบหลังจากนั้นจะถูกคิดทุกเม็ด ในโควตาฟรี 15GB ที่เราได้มาตั้งแต่แรก

ทั้งนี้ในเดือนมิถุนายน 2021 Google จะปล่อยเครื่องมือสำหรับการจัดการรูปภาพภายในแอป Google Photos ให้ผู้ใช้สามารถเลือกความทรงจำที่ต้องการจะเก็บและเลือกที่จะลบบางรูปภาพที่เบลอได้ง่าย ๆ

เราจะทำอย่างไรได้บ้าง??

ถึงแม้ Google เตรียมที่จะคิดพื้นที่สำหรับรูปภาพที่อัปโหลดขึ้นบน Google Photos แล้วก็ตาม ก็ยังคงมีข้อยกเว้นสำหรับผู้ใช้ Pixel ทุกรุ่นที่จะคงสามารถอัปโหลดรูปในแบบคุณภาพสูงได้ฟรีต่อไปไม่จำกัดพื้นที่ หรือสมัครสมาชิก Google One เพื่อซื้อพื้นที่เพิ่มขึ้น และสามารถแชร์กันภายในครอบครัวได้

อ้างอิง : Google

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก