zoom

Zoom เพิ่มเวลาประชุมวิดีโอฟรีจาก 40 นาทีในวันขอบคุณพระเจ้าให้ติดต่อครอบครัวอย่างปลอดภัย

วันขอบคุณพระเจ้าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่คนในครอบครัวจะพบปะรวมตัวเฉลิมฉลองกันในปีนี้ตรงกับวันที่ 26 พฤศจิกายน Zoom ห่วงใยอยากช่วยให้ผู้คนสามารถพูดคุยกับคนในครอบครัวผ่านวิดีโอทางไกลได้อย่างปลอดภัยในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยเพิ่มเวลาวิดีโอแชตฟรีจากที่จำกัดไว้ 40 นาที ซึ่งสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 26 พ.ย. – 6.00 น. วันที่ 27 พ.ย. นั่นหมายความว่าจะคุยกันได้นานตามที่ต้องการ

Zoom ได้จำกัดการวิดีโอคอลฟรีไว้ที่ 40 นาที ซึ่งในช่วงการแพร่ระบาดใหญ่ของ COVID-19 ผู้คนต้องพักอยู่กับบ้าน จึงนิยมใช้ Zoom วิดีโอคอลพูดคุยกัน หากใครที่มีเรื่องต้องเมาท์มอยซอยหยวกให้ถึงใจแบบนาน ๆ เมื่อเวลาครบ 40 นาทีก็จะถูกตัดจบแล้วต้องเชื่อมต่อกันใหม่ ดังนั้นในวันเฉลิมฉลอง Zoom จึงอยากให้ทุกคนมีความสุขพูดคุยกันได้ฟรีอย่างไม่มีสะดุด

วันขอบคุณพระเจ้าในสหรัฐฯ เป็นช่วงวันหยุดที่มีการเฉลิมฉลองทั่วประเทศเพื่อขอบคุณพระเจ้าที่ชาวคริสต์อพยพจากอังกฤษชุดแรกมาตั้งถิ่นฐานในสหรัฐฯ ด้วยความยากลำบากจนอยู่ได้รอดปลอดภัย วันเฉลิมฉลองจะมีในวันพฤหัสบดีที่สี่ของเดือนพฤศจิกายน ซึ่งปีนี้จะตรงกับวันที่ 26 และเป็นช่วงวันหยุดราชการในวันพฤหัสบดีและศุกร์แล้วติดเสาร์อาทิตย์จึงเป็นวันหยุดยาวคล้ายวันปีใหม่ไทยหรือวันสงกรานต์

ปีนี้มีการแพร่ระบาดใหญ่ของ COVID-19 ซึ่งล่าสุด 14 พฤศจิกายน ทั่วโลกมียอดผู้ติดเชื้อเกือบ 54 ล้านคน มีผู้เสียชีวิต 1.3 ล้านคนและสหรัฐฯ หนักที่สุดมีผู้ป่วยอันดับหนึ่งติดเชื้อแล้ว 11 ล้านคน มีผู้เสียชีวิต 2 แสนคน และเมื่อหนึ่งวันก่อนหน้านี้มีผู้ติดเชื้อใหม่ถึง 14,388 คน

การติดเชื้อในสหรัฐฯ ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การพบปะสังสรรค์กันในช่วงเทศกาลจึงมีความเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งการไปเยี่ยมบ้านที่มีสูงอายุจะต้องระมัดระวังเป็นอย่างสูง เพราะมีภูมิคุ้มกันน้อยและเมื่อป่วยจะมีโอกาสในการรักษาให้หายยากกว่าคนหนุ่มสาว ดังนั้นการพักอยู่กับบ้านแล้วพูดคุยกับคนที่รักผ่านแอปประชุมวิดีโอทางไกลจึงเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยปกป้องได้อย่างปลอดภัย

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก