ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

มโนกันต่อ! เผย Apple Watch รุ่นต่อไปอาจใช้เทคโนโลยีจอโค้งสุดล้ำจาก LG

Table of Content

ขนาด Apple Watch เพิ่งเปิดตัวไปได้เพียงเดือนกว่า ก็มีกระแสข่าวลือชิ้นใหม่ออกมาแล้วเกี่ยวกับ Apple Watch เจนต่อไปที่จะมีจอล้ำๆ น่าเป็นเจ้าของอีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

แหล่งข่าวต่างประเทศรายงานว่า Apple เตรียมที่จะให้ LG เป็นผู้ผลิตจอให้กับ Apple Watch 2 โดยเดิมที Apple เองดีลกับผู้ผลิตหลายเจ้าในการผลิตชิ้นส่วนสินค้า แต่ในส่วนของ Apple Watch มีแนวโน้มสูงที่พวกเขาจะไว้วางใจ LG ในการเป็นผู้ผลิตรายเดียวไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งสำนักข่าว MK News ระบุว่า LG จะทำจอ P-OLED ที่พัฒนาแล้วมาใช้กับ Apple Watch 2 ด้วย

สำหรับ P-OLED นั้นมาจาก Plastic-OLED เป็นหน้าจอที่มีคุณสมบัติยื้ดหยุ่นสามารถโค้งงอรวมทั้งน้ำหนักเบากว่า OLED และถูกนำมาใช้กับ LG G Watch R แล้ว ซึ่งถึงแม้จะเป็นพลาสติกแต่มีความแข็งแกร่งมากกว่าจอแบบกระจกทั่วไป และ LG เองก็ถือเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีด้านจอโค้งอยู่แล้ว โดยพวกเขาใช้กับทีวีและสมาร์ทโฟนที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลก จึงเป็นเรื่องน่าสนใจไม่น้อยที่ Apple Watch รุ่นต่อไปจะมาพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าวครับ

 

 

ที่มา : cultofmac

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content