ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Samsung

Samsung ได้พัฒนาและเริ่มผลิตจอ OLED สำหรับแล็ปท็อปอย่างจริงจังแล้ว

Table of Content

ในช่วงที่ผ่านมาได้เริ่มมีการนำแผงหน้าจอ OLED มาใช้กับแล็ปท็อปบ้างแล้ว แต่ยังมีจำนวนไม่มากนัก และยังมีปัญหาด้านการใชัพลังงานอยู่บ้าง

ล่าสุด Samsung ได้ยืนยันว่าได้แก้ปัญหาข้างต้น และได้เริ่มผลิตแผงหน้าจอ OLED อัตรารีเฟรช 90 Hz (90 ครั้งต่อวินาที) สำหรับแล็ปท็อปอย่างจริงจังแล้ว

Samsung

ทั้งนี้ ทาง Samsung จะจัดส่งแผงหน้าจอ OLED ขนาด 14 นิ้วนี้ ให้แก่ผู้ผลิตแล็ปท็อปหลายราย โดยแผงหน้าดังกล่าวจะมีอัตราตอบสนองดีกว่าแผงหน้าจอ OLED ของแบรนด์อื่นถึง 10 เท่า

จากอัตรารีเฟรชที่ 90 Hz ข้างต้น ทำให้มีการคาดการณ์ว่าจะใช้สำหรับแล็ปท็อปประเภทใช้งานพื้นฐานมากกว่าจะเป็นแล็ปท็อปเกมมิง และคาดว่า Samsung จะเปิดตัวแผงหน้าจอ OLED ดังกล่าว ในเร็ว ๆ นี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ครั้งแรกของไทย ! กับ AIS Presents WTF FESTIVAL โดยโจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะ งานนี้เจ๋งยังไง ?

02/03/2026
Read More

MarTech Expo 2026 มหกรรมเทคโนโลยีการตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี 24 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

02/03/2026
Read More

“ช่องแคบฮอร์มุซ” ส่อวิกฤต หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลถล่มอิหร่าน จับตาน้ำมันขาดแคลน-ราคาพุ่ง ด้านไทยเผยมีสำรองใช้ 60 วัน

02/03/2026
Read More

เปิดราคาไทย Xiaomi 17, Xiaomi 17 Ultra และ Leica Leitzphone powered by Xiaomi

02/03/2026
Read More

รู้จักเทคโนโลยี CRISPR รักษาดาวน์ซินโดรม ตัดยีนผิดเฉพาะส่วนได้ 

27/02/2026
Read More

เปิดเบื้องหลังย้อนที่มา Amazon ชื่อนี้ได้มายังไง ?

27/02/2026
Read More

Related Content