ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Samsung

Samsung ได้พัฒนาและเริ่มผลิตจอ OLED สำหรับแล็ปท็อปอย่างจริงจังแล้ว

Table of Content

ในช่วงที่ผ่านมาได้เริ่มมีการนำแผงหน้าจอ OLED มาใช้กับแล็ปท็อปบ้างแล้ว แต่ยังมีจำนวนไม่มากนัก และยังมีปัญหาด้านการใชัพลังงานอยู่บ้าง

ล่าสุด Samsung ได้ยืนยันว่าได้แก้ปัญหาข้างต้น และได้เริ่มผลิตแผงหน้าจอ OLED อัตรารีเฟรช 90 Hz (90 ครั้งต่อวินาที) สำหรับแล็ปท็อปอย่างจริงจังแล้ว

Samsung

ทั้งนี้ ทาง Samsung จะจัดส่งแผงหน้าจอ OLED ขนาด 14 นิ้วนี้ ให้แก่ผู้ผลิตแล็ปท็อปหลายราย โดยแผงหน้าดังกล่าวจะมีอัตราตอบสนองดีกว่าแผงหน้าจอ OLED ของแบรนด์อื่นถึง 10 เท่า

จากอัตรารีเฟรชที่ 90 Hz ข้างต้น ทำให้มีการคาดการณ์ว่าจะใช้สำหรับแล็ปท็อปประเภทใช้งานพื้นฐานมากกว่าจะเป็นแล็ปท็อปเกมมิง และคาดว่า Samsung จะเปิดตัวแผงหน้าจอ OLED ดังกล่าว ในเร็ว ๆ นี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รู้หรือไม่ ? ‘Canon’ แบรนด์กล้องระดับโลก มีที่มาจากชื่อเจ้าแม่กวนอิม 

15/03/2026
Read More

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

The 2nd BT Awards: The Impact Makers กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลแด่ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อความยั่งยืน

13/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

Related Content