แค่มี Chrome ก็แซต LINE บนคอมพิวเตอร์ได้แล้ว!

ดูเหมือนว่า LINE กำลังพยายามขยายขอบข่ายการใช้งานไปเรื่อยๆ นะครับ จากเดิมที่มีโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์สำหรับ Windows และ Mac OSX ล่าสุด LINE ได้เปิดตัวส่วนขยายสำหรับ Chrome ทำให้เราสามารถใช้คอมที่ไหนก็ได้ที่มี Chrome (หมายรวมถึง Chromebook และ Linux ด้วย) เพื่อใช้ LINE บนคอมพิวเตอร์ได้

Screen Shot 2015-07-31 at 8.52.18 PM

สำหรับผู้ใช้ Chrome ให้เข้าไปดาวน์โหลดแอป LINE สำหรับ Chrome บน Chrome Web Store มาติดตั้งได้เลย โดยเมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้วแอป LINE จะไปรวมอยู่ใน Chrome App Launcher ให้เรียกใช้ในลักษณะแอปแยกที่ไม่เกี่ยวกับ Chrome ได้เลย ไม่ต้องเปิด Chrome ก่อนก็ใช้ได้

Screen Shot 2015-07-31 at 8.52.54 PM

ความสามารถของ LINE เวอร์ชั่น Chrome นี้ยังเป็นรองเวอร์ชั่นสำหรับ Windows และ Mac OSX ในบางจุดนะครับ เช่นเครื่องมือจับภาพหน้าจอยังไม่มีฟังก์ชั่นตกแต่งภาพ ลากกรอบ เขียนลูกศรที่หลายคนชื่นชอบ แต่ก็มีฟังก์ชั่นที่ LINE ตัวอื่นๆ ยังไม่มีอย่าง Memo ที่เอาไว้เขียนบันทึก แปะรูปได้ ซึ่งก็เดาได้ไม่ยากเลยว่าในอนาคตแอป LINE บนมือถือก็ต้องอ่านและเขียน Memo พวกนี้ได้ ส่วนประสิทธิภาพในการทำงาน ถือว่ารวดเร็วใช้ได้เลย บางคนก็ว่าทำงานเร็วกว่าเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์ปกติเสียอีก

Screen Shot 2015-07-31 at 8.56.16 PM

อย่างไรก็ตาม LINE for Chrome นี้ก็กินแรมหนักอยู่เหมือนกันนะครับ เอาเป็นว่าลองใช้กันดู ได้ผลเป็นยังไงแชร์ให้ฟังกันได้นะครับ

Screen Shot 2015-07-31 at 8.57.31 PM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก