ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Facebook ประกาศวางสายเคเบิลใต้ทะเลจากสิงคโปร์ ไปสหรัฐฯ เสร็จสิ้น 2024

Table of Content

Facebook ได้ประกาศวางสายเคเบิลใต้น้ำเชื่อมต่อระหว่างเอเชียแปซิฟิก และทางตอนเหนือของสหรัฐอเมริกา (จากสิงคโปร์ ไปสหรัฐอเมริกา) ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสายเคเบิล 2 เส้น คือสาย Echo และ Bifrost และเป็นการร่วมมือครั้งใหญ่กับทาง Google และบริษัทโทรคมนาคมจากสิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

สายเคเบิลทั้ง 2 เส้นจะถูกลากผ่านแถบทะเลชวา เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาความขัดแย้งที่อาจเกิดในทะเลจีนใต้ ซึ่งจะช่วยให้มีพื้นที่ในการสัญจรของการโทรคมนาคมเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมถึง 70% และแน่นอนว่าการเชื่อมต่อโดยตรงแบบนี้จะช่วยลด latency หรือค่าความหน่วงลงด้วย และเป็นประโยชน์สำหรับการเชื่อมต่อระหว่างทวีปแถบนี้เช่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย กับแถบอเมริกาเหนือ

โดยสายเส้นแรกที่จะสร้างเสร็จคือ Echo ซึ่งจะเป็นการสร้างร่วมกันระหว่าง Alphabet บริษัทแม่ของ Google และบริษัทโทรคมนาคมจากอินโดนีเชีย XL Axiata และคาดว่าจะเสร็จสิ้นในปี 2023

ส่วนเส้นที่ 2 ชื่อว่า Bifrost จะสร้างโดยบริษัท Telin ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Telkomsel จากอินโดนีเซีย และบริษัทจากสิงคโปร์ conglomerate Keppel ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นในปี 2024

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ครบรอบ 6 ปี สำนักข่าว TODAY เปิดเวทีใหญ่ SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ถกแนวทางปรับตัวสู่เศรษฐกิจสีเขียวอย่างยั่งยืน

06/08/2026
Read More

อยู่ไม่ไหว อยู่ไม่ไหว ! วิกฤตชิปแพงทำวงการเกมคอนโซลขึ้นราคายับ แบบนี้เกมเมอร์อยู่ยังไง ? 

06/08/2026
Read More

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว Shopee ดูละครสั้นได้ ฟรีด้วย ! 

06/08/2026
Read More

NAS โดน Ransomware ป้องกัน-รับมือยังไง ?

06/08/2026
Read More

LINE Thailand แง้มไฮไลต์ใหญ่ ! เปิดตัวโปรเจกต์คอลแลบฉลอง 30 ปี Pretty Guardian Sailor Moon x LINE FRIENDS

05/08/2026
Read More

เปิดตัว CMF Clip Pro หูฟัง Open-ear รุ่นแรกจาก Nothing

05/08/2026
Read More

Related Content