ร้านตู้มีเฮ!! Apple เตรียมเปิดให้ช่างอิสระในไทยลงทะเบียนรับรอง ซื้ออะไหล่แอปเปิลแท้ได้ ภายในปีนี้

ในปัจจุบันนี้มีทางเลือกในการรับบริการการซ่อมอยู่หลายช่องทางด้วยกัน สำหรับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิล (Apple) ทั้งผ่านร้านค้าแอปเปิล (Apple Store) โดยตรง หรือผ่านศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตของแอปเปิล (AASP) แต่ในการเข้าไปซ่อมผ่านช่องทางเหล่านี้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะยังมีประกันของตัวเครื่องอยู่

ด้วยหลายปัจจัยทำให้เครื่องที่อยู่นอกประกันแล้ว ผู้ใช้เลือกที่จะใช้บริการกับร้านซ่อมภายนอกหรือร้านตู้มากกว่า ซึ่งอะไหล่ต่าง ๆ ที่เปลี่ยนมาให้ก็มักจะไม่ใช่อะไหล่แท้จากทางแอปเปิล

ล่าสุดแอปเปิลเตรียมขยายโครงการผู้ให้บริการซ่อมอิสระมายังประเทศไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลก หลังจากได้เปิดตัวโครงการนี้ในปี 2019 ในสหรัฐฯ และขยายไปยังแคนาดาและยุโรปในปีที่ผ่านมา

โดยสิทธิประโยชน์เมื่อเข้าร่วมโครงการนี้แล้วนั้น ผู้ให้บริการอิสระจะสามารถเข้าถึงและซื้ออะไหล่แท้ของแอปเปิลได้ในราคาเดียวกับศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตของแอปเปิล รวมถึงเครื่องมือ คู่มือการซ่อม การวินิจฉัยเพื่อการให้บริการบนผลิตภัณฑ์แอปเปิล และการฝึกอบรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

ผู้ให้บริการซ่อมภายนอกที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ support.apple.com/irp-program ตั้งแต่ปลายสัปดาห์นี้เป็นต้นไป โดยโครงการนี้จะเปิดตัวในปลายปีนี้

อ้างอิง : แอปเปิล

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก