ทิม คุกให้สัมภาษณ์ ‘Augmented Reality จะสำคัญอย่างที่สุดต่ออนาคตของ Apple!’

ในวันนี้ทิม คุก (Tim Cook ) ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการพอดแคสต์ของนักข่าวแคร่า สวิชเชอร์ (Kara Swisher) เกี่ยวกับความชื่นชมที่มีต่อบริษัทเทสล่า และการเป็นผู้นำในเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงการบอกว่า เขาอาจจะไม่ได้ทำงานให้กับ Apple ในอีก 10 ปีข้างหน้า อีกทั้งยังพูดถึงเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) และความสำคัญของมันต่ออนาคตของ Apple

ในเรื่องของ AR การสนทนาของเรามันคงจะดีกว่านี้ถ้าเราสามารถใส่ระบบ AR เข้ามาในบทสนทนาด้วยชาร์ต หรืออย่างอื่นให้แสดงขึ้นมา แล้วผู้ฟังของคุณก็จะได้รับประโยชน์จากเรื่องนี้ด้วย และเมื่อผมคิดถึงมุมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพ การศึกษา เกม หรือการขายปลีก ผมมองเห็นแล้วว่า AR สามารถใช้ประโยชน์ได้ในเรื่องเหล่านี้

ทิม คุก

ถึงแม้เขาจะไม่ได้พูดถึงผลิตภัณฑ์ในอนาคต แต่เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า AR จะยิ่งมีความสำคัญในอนาคต และเป็นส่วนสำคัญอย่างที่สุดในอนาคตของ Apple ซึ่งหาก AR เป็นอนาคตของ Apple จริง เราอาจได้พบผลิตภัณฑ์ เช่น หูฟังลักษณะสวมหัวที่มาพร้อมกล้อง 15 ตัวและจอ Micro-OLED ที่มีความสามารถในการแสดงเทคโนโลยี AR และ VR รวมถึงยังมีข่าวลือออกมาว่า Apple กำลังพัฒนาแว่น AR ที่อาจเปิดตัวหลังจากปี 2025 อีกด้วย

หากใครต้องการฟังพอดแคสต์ที่ทิม คุกให้สัมภาษณ์ก็สามารถเข้าไปฟังได้ที่นี่

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save