IFA 2021

IFA Berlin 2021 ถูกยกเลิก : เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

งานอีเวนต์จัดแสดงนวัตกรรมระดับโลกที่จัดขึ้น ณ กรุงเบอร์บิน ประเทศเยอรมนี เป็นประจำทุกปี อย่าง IFA ได้ถูกยกเลิกการจัดงานในปี 2021 นี้ไป เนื่องจากยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 จากเดิมที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่างาน IFA จะกลับมาจัดแบบยิ่งใหญ่เต็มพื้นที่อีกครั้งในปี 2021 นี้

ทั้งนี้ ทาง Messe Berlin และ gfu Consumer & Home Electronics GmbH ได้ร่วมกันแถลงข่าวถึงเหตุผลที่สำคัญในการประกาศยกเลิกการจัดงานในครั้งนี้ว่า “สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคิดติดเชื้อไวรัส COVID-19 ยังรุนแรงในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังคงไม่มีความชัดเจนว่าจะเริ่มมีฉีดวัควัคซีนป้องกัน COVID-19 ทั่วโลกได้รวดเร็วเพียงไร”

IFA 2021

จากความไม่แน่นอนในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลทำให้บริษัทหลายแห่งเกิดความลังเลที่จะเข้าร่วมงานที่กรุงเบอร์ลินในปี 2021 นี้ เช่นเดียวกับสื่อและผู้เข้าร่วมงานที่อาจต้องวางแผนการเดินทางในช่วงนาทีสุดท้าย เพื่ออัปเดตสถานการณ์การแพร่ระบาดและปฏิบัติตามกฏระเบียบด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ที่ออกมาใหม่อย่างรัดกมุ

อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญคือ สถานที่จัดงาน IFA 2021 นั้น ได้ถูกเปลี่ยนไปเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนและศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน โดยมีความเป็นไปได้ว่าใช้สถานที่แห่งนี้ไปจนึงเดือนกันยายน 2021 นี้

อย่างไรก็ดี ทางผู้จัดงาน IFA ยังได้ประกาศว่ากำลังจัดเตรียมการจัดงาน IFA 2022 อย่างเต็มรูปแบบ ในระหว่างวันที่ 2 – 6 กันยายน 2022 ต่อไป

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก