ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ทิม คุก ให้สัมภาษณ์ ‘Android มีมัลแวร์มากกว่า iOS 47 เท่า!’ และพูดถึง ‘สตีฟ จอบส์’

Tabel of Content

ทิม คุก (Tim Cook) ซีอีโอของ Apple ถูกเชิญให้เข้าร่วมวิดีโอคอลเพื่อสัมภาษณ์ในอิเวนต์ VivaTech (อิเวนต์ด้านเทคโนโลยีและสตาร์ตอัปที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป) ซึ่งระหว่างการสัมภาษณ์คุกได้กล่าวว่า “Android มีมัลแวร์มากกว่า iOS ถึง 47 เท่า!”

คุกอธิบายเพิ่มเติมว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ iOS มีความแตกต่างกับ Android นั้นเป็นเพราะ iOS ถูกออกแบบมาให้มีแอปสโตร์เพียงแห่งเดียว และทุก ๆ แอปพลิเคชันจะต้องถูกตรวจสอบก่อนที่จะเข้ามาอยู่ในสโตร์

นอกจากเรื่องของความปลอดภัยแล้วคุกยังได้พูดถึงหัวหน้าเก่าและเพื่อนของเขา ซึ่งก็คือ สตีฟ จอบส์ (Steve Jobs) ด้วย

เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมากว่า 10 ปี … สตีฟพูดเสมอว่า ความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งที่คนที่มาสมัครบริการต่าง ๆ ต้องอนุญาต (ให้เข้าถึงสิ่งที่เป็นข้อมูลส่วนตัว) และการอนุญาตนั้นควรถูกถามซ้ำเสมอ ๆ ซึ่งเราพยายามทำตามคำพูดนั้นมาจนถึงวันนี้

คุกเผยว่า เขาสนับสนุนมาตรการ General Data Protection Regulation (GDPR) ซึ่งเป็นการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชนในประเทศที่เป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป โดยเขายังแสดงความเห็นเพิ่มเติมอีกว่า เขาอยากที่จะเพิ่มมาตรการให้เข้มงวดยิ่งขึ้นเสียด้วยซ้ำ

ในการสัมภาษณ์ความยาวเกือบ 30 นาที มีหนึ่งคำถามที่น่าสนใจมากที่ถามคุกว่า “คุณคาดหวังอะไรกับ iPhone 30 ใน 20 ปีข้างหน้า?” ซึ่งคุกก็ตอบคำถามนี้ว่า เขาไม่ใช่คนที่สามารถคาดการณ์อนาคต 20 หรือ 30 ปีข้างหน้าได้ แต่หากจะให้พูดสิ่งที่เขาคิดก็คงจะเป็น Augmented Reality (AR) และ Artificial Intelligent (AI)

อ้างอิง: Phone Arena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

Related Content