ครีเอเตอร์เตรียมตัว!! Facebook เตรียมเปิดแพลตฟอร์มสำหรับ Podcasts อาทิตย์หน้า

เฟซบุ๊ก (Facebook) เตรียมที่จะเปิดให้บริการพอดแคสต์ในอาทิตย์หน้าในวันที่ 22 มิถุนายนเป็นต้นไป ให้ผู้ใช้สามารถฟังหรือตัดไฮไลต์จากพอดแคสต์ได้โดยตรงภายในแอปเฟซบุ๊ก

เฟซบุ๊กได้ส่งอีเมลให้กับเจ้าของเพจพอดแคสต์แจ้งว่าในวันที่ 22 มิถุนายน จะมีการเปิดตัวฟีเจอร์พอดแคสต์ ซึ่งครีเอเตอร์จะสามารถนำรายการพอดแคสต์ของตนเองมาลงบนแพลตฟอร์มเฟซบุ๊กได้

ครีเอเตอร์ไม่จำเป็นต้องอัปโหลดใหม่ เพียงเชื่อมกับฟีด RSS ของรายการที่มีอยู่แล้วกับเฟซบุ๊ก จากนั้นระบบจะสร้างโพสต์ในฟีดข่าวให้อัตโนมัติ รายการพอดแคสต์จะไปแสดงในแท็บพอดแคสต์ แท็บใหม่ที่ตอนนี้ยังไม่สามารถเข้าถึงได้

อีกหนึ่งฟีเจอร์นั้นคือ ครีเอเตอร์สามารถเปิดโอกาสให้ผู้ฟังสามารถตัดไฮไลต์ย่อย ๆ ความยาวไม่ถึง 1 นาที เพื่อไปลงต่อได้ด้วย เพื่อความกระชับและเพิ่มยอดผู้ฟังมากขึ้นเรื่อย ๆ

อ้างอิง : The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก