งานเข้าแล้ว!!!! พี่ตำรวจเขาเรียกรถยนต์ไร้คนขับของ Google

หลังจาก Google ได้เปิดตัวรถยนต์ไร้คนขับเมื่อปีที่แล้วและได้ปล่อยสู่ถนนจริงๆ

53ZOK6G

ล่าสุดเหตุเกิดขึ้นบนถนน ใกล้ๆ สำนักงานใหญ่ของ Google โดยช่วงนั้นอยู่ในเขตจำกัดความเร็ว 35 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราวๆ 56 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ซึ่งรถยนต์ไร้คนขับของ Google ก็ไม่ได้ทำผิดอะไรเพราะตอนนั้นแล่นอยู่ประมาณ 24 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราวๆ 38 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ปรากฏว่าโดนพี่ตำรวจเรียกเฉยเลย พี่ตำรวจบอกว่าขับช้าไป เลยเป็นเหตุให้รถที่ตามมาด้านหลังสะสม แต่อย่างไรก็ตามการขับรถช้าเกินไปก็ไม่ได้ผิดกฎหมายแต่อย่างไร พี่ตำรวจพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของ Google ที่นั่งอยู่ในรถ ก่อนที่จะปล่อยตัวไปโดยไม่มีการปรับหรือดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น

รถยนต์ไร้คนขับของ Google นั้น ห่วงถึงความปลอดภัยในการใช้บนถนนจึงได้ถูกกำหนดเอาไว้ว่าให้แล่นไม่ได้ไม่เกินที่ความเร็ว 25 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราวๆ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และเพื่อภาพลักษณ์ของรถยนต์ดูดีและเป็นมิตร

ที่มา: Yahoo News!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก