โน้ตที่สร้างบน iOS 15 และ macOS 12 เวอร์ชันทดสอบ อาจใช้ไม่ได้กับเวอร์ชันก่อนหน้า

หนึ่งในฟีเจอร์ที่มีการอัปเดตบน iOS 15 และ macOS Monterey ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพใช้งานให้ใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นนั่นคือแอปโน้ต ล่าสุดมีรายงานว่าโน้ตที่สร้างขึ้นบนแอปใน iOS 15 และ macOS Monterey อาจไม่สามารถใช้ได้กับซอฟต์แวร์เวอร์ชันเก่า ๆ

บน iOS 15 แอปโน้ต มีการอัปเดตเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม สามารถกล่าวถึงผู้อื่นในโน้ตที่แชร์โดยการ @ คนที่ต้องการกล่าวถึง มีการเพิ่มแท็กเพื่อให้การจัดการและหาโน้ตเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

แต่อย่างไรก็ตาม แอปโน้ตจะมีการตรวจสอบอุปกรณ์บนบัญชี iCloud ว่ามีอุปกรณ์ที่มีการรันระบบปฏิบัติการเก่ากว่า iOS เวอร์ชัน 14.5 หรือ macOS เวอร์ชัน 11.3 หรึอไม่ ถ้ามีแอปจะขึ้นแจ้งเตือนว่าโน้ตที่ใช้ฟีเจอร์การแท็กและเมนชันจะไม่แสดงบนอุปกรณ์นั้น ๆ ที่มีการใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชันเก่า

ทั้งนี้ ในขณะนี้ iOS 15 และ macOS Monterey ยังอยู่ในช่วงการปล่อยทดสอบสำหรับนักพัฒนาและผู้ใช้ที่สนใจ ส่วนใครที่ต้องการรอการปล่อยอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีกำหนดปล่อยในฤดูใบไม้ร่วง หรือช่วงเดือนกันยายน – ตุลาคม อีกเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

อ้างอิง : 9to5Mac

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก