ลือ!! iPad mini 6 ดีไซน์ใหม่มาพร้อมกับชิป A15 เปลี่ยนพอร์ตเป็น USB-C พร้อม Smart Connector

ตลอดที่ผ่านมา มักจะมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPad mini รุ่นใหม่ ดีไซน์ใหม่คล้าย iPad Air ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้เช่นกัน ล่าสุด 9to5Mac ได้รับรายงานว่า iPad mini รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับชิป A15 พร้อมกับพอร์ต USB-C และ Smart Connector

ในรายงาน iPad mini รุ่นใหม่นี้ จะใช้โค้ดเนม J310 มีการอัปเกรดชิปไปใช้ชิป A15 ที่คาดว่าจะมีการใช้ใน iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้เช่นกัน โดยชิป A15 เองจะยังคงใช้เทคโนโลยี 5 นาโนเมตร เช่นเดียวกับชิป A14

อีีกทั้ง iPad mini จะมีการเปลี่ยนพอร์ตจาก Lightning ไปใช้ USB-C แทน เช่นเดียวกันกับ iPad Pro และ iPad Air รวมถึงจะมีการเพิ่ม Smart Connector เพื่อรองรับอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมด้วย

นอกจากนี้ แอปเปิลยังได้วางแผนที่จะเปิดตัว iPad รุ่นประหยัดเช่นกัน ในโค้ดเนม J181 ที่มาพร้อมกับชิป A13 อัปเกรดจากรุ่นปัจจุบันที่ใช้ชิป A12

ก่อนหน้านี้สำนักข่าวบลูมเบิร์ก (Bloomberg) ได้รายงานว่า iPad mini รุ่นใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ขอบบางลง และถอดปุ่มโฮมออกไป

อ้างอิง : 9to5Mac

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save