หรือนี่คือสาเหตุที่แท้จริงของการตัดช่องเสียบหูฟังออกใน iPhone 7

ถือเป็นการยกระดับไปอีกขั้นเลยสำหรับ Apple Music ที่มีรายงานว่า Apple นั้นวางแผนที่จะพัฒนาคุณภาพการบริการเพลง streaming โดยเฉพาะคุณภาพเสียงให้ดีกว่าเสียงที่เราฟังจากหูฟัง earbud ในปัจจุบันและไปถึงระดับเดียวกับเสียงจากซีดีเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ Apple ตกเป็นข่าวอย่างหนักกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่จะตัดช่องเสียบหูฟังในไอโฟนรุ่นต่อไปทิ้งเพื่อเอื้อให้ออกแบบตัวบอดี้ได้บางลงรวมถึงง่ายต่อการกันน้ำ ซึ่งหากเป็นตามข่าวลือจริงก็เป็นที่คาดกันว่า Apple จะออกแบบให้ผู้ใช้ฟังเพลงผ่านสายพอร์ต Lightning ที่ทำให้มีตัวเลือกในการใช้งานหูฟังคุณภาพสูงที่รองรับเสียงความละเอียดสูงในย่านความถี่ 192 kHz/24 bit ได้ และนี่อาจเป็นอีกหนึ่งคีย์ฟีเจอร์ที่ส่งผลให้ไอโฟนมีความน่าสนใจอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อ Apple Music สามารถรองรับการฟังเพลงไฟล์ความละเอียดสูงใกล้เคียง Audiophile มากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เปรียบคู่แข่ง streaming ในตลาด ทั้งนี้ คาดว่าเราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงนี้ในปีหน้า พร้อมๆ กับการมาของ iPhone 7 ครับ

ที่มา : appleinsider

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save