ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Fujitsu เตรียมแยกบริษัทเป็น 2 ส่วน สำหรับ PC และ Smartphone

Table of Content

Fujitsu กำลังเตรียมแบ่งบริษัทออกเป็น 2 ส่วน คือ Fujitsu Client Computing Limited จะดูแลแผนกการผลิตแล็บท็อปและเครื่องคอมพิวเตอร์ และ Fujitsu Connected Technologies จะดูแลแผนกการผลิตโทรศัพท์มือถือ

ซึ่งการแบ่งบริษัทดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาและสร้างผลิตภัณฑ์ให้สูงขึ้น และเพื่อให้ทัดเทียมกับตลาดในปัจจุบันที่มีการแข่งขันอย่างสูงได้ โดยทาง Fujitsu คาดว่าการแยกบรษัทนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2016

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าบริษัท Fujitsu, Toshiba และ Vaio จะรวมเป็นบริษัทเดียวภายใต้แบรนด์ Sony ซึ่ง ณ ตอนนี้ ทาง Fujitsu ก็กล่าวว่ายังพิจารณาในเรื่องการรวมนั้นอยู่ อาจเป็นได้ว่าการแยกตัวของของแผนก PC จะเป็นทางเลือกของบริษัท หรืออาจจเป็นก้าวแรกเพื่อนำไปสู่การรวมบริษัทในอนาคตก็เป็นได้

ที่มา : www.theverge.com

Highlight

SYNNEX โชว์กำไร Q2/69 โต 18% ลุย AI–Cloud–Green Energy สร้างฐาน Recurring Revenue เร่งเครื่อง New Growth Engine พร้อมจ่ายปันผล 0.10 บาท/หุ้น

06/08/2026
Read More

ครบรอบ 6 ปี สำนักข่าว TODAY เปิดเวทีใหญ่ SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ถกแนวทางปรับตัวสู่เศรษฐกิจสีเขียวอย่างยั่งยืน

06/08/2026
Read More

อยู่ไม่ไหว อยู่ไม่ไหว ! วิกฤตชิปแพงทำวงการเกมคอนโซลขึ้นราคายับ แบบนี้เกมเมอร์อยู่ยังไง ? 

06/08/2026
Read More

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว Shopee ดูละครสั้นได้ ฟรีด้วย ! 

06/08/2026
Read More

NAS โดน Ransomware ป้องกัน-รับมือยังไง ?

06/08/2026
Read More

LINE Thailand แง้มไฮไลต์ใหญ่ ! เปิดตัวโปรเจกต์คอลแลบฉลอง 30 ปี Pretty Guardian Sailor Moon x LINE FRIENDS

05/08/2026
Read More

Related Content