ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

บริการอินเตอร์เน็ตฟรีของ Facebook ถูกสั่งห้ามในอียิปต์

Table of Content

ประเทศอียิปต์เป็นประเทศที่ 2 ถัดจากอินเดียที่สั่งระงับการให้บริการ Free Basics ซึ่งเป็น Facebook โดยให้บริการสัญญาณอินเตอร์เน็ตฟรีเพื่อพัฒนาประเทศ

บริษัท Etisalat Egypt ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Facebook ในประเทศอียิปต์ ได้เริ่มให้บริการ Free Basics ไปแล้วเมื่อ 2 เดือนก่อน และมีผู้สนใจเข้าลงทะเบียนมากกว่า 3 ล้านคน โดยมี 1 ล้านคน ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้งาน Free Basics ได้ก่อน “เราผิดหวังมากที่ Free Basics จะถูกปิดไปในอียิปต์” ทาง Facebook กล่าว “ทางบริษัทหวังว่างจะสามารถแก้ไขสถานการณ์นี้ได้ในเร็ววันนี้”

Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook ได้เคยพยายามอธิบายว่า Free Basics ไม่ได้เป็นอันตรายอะไร เพราะไม่ได้เรียกเก็บค่าบริการใดๆ อีกทั้งยังไม่ขัดต่อกฏหมายอินเตอร์เน็ตอีกด้วย “Free Basics เป็นแพลทฟอร์มที่เปิดกว้างให้บริษัทโทรคมนาคมหรือนักพัฒนาโปรแกรมต่างๆได้นำเสนอบริการต่างๆแก่ผู้คนโดยไม่เก็บเงิน ในขณะเดียวกันก็ทำให้บริการอินเตอร์เน็ตดำเนินไปอย่างเท่าเทียมกัน”

ที่มา : theverge.com

Highlight

แชต Claude โผล่บน Google ไม่ใช่ข้อมูลรั่ว แต่เป็นลิงก์ Share สาธารณะที่ถูกค้นเจอได้

27/07/2026
Read More

ถ้าคนทั้งโลกหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อาจช่วยลดโลกร้อนได้มากกว่าที่คิด

27/07/2026
Read More

Medical Bias คืออะไร ? เมื่ออคติอาจกระทบการรักษา

27/07/2026
Read More

ทำไมคนดังถึงขายของแพง แต่คนก็ยังยอมซื้อ ?

27/07/2026
Read More

เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในอนาคตมนุษย์จะอยู่อย่างไร ?

27/07/2026
Read More

หมดยุค WordPress ? เมื่อโลกกำลังหันไปหา No-Code

27/07/2026
Read More

Related Content