ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

บริการอินเตอร์เน็ตฟรีของ Facebook ถูกสั่งห้ามในอียิปต์

Table of Content

ประเทศอียิปต์เป็นประเทศที่ 2 ถัดจากอินเดียที่สั่งระงับการให้บริการ Free Basics ซึ่งเป็น Facebook โดยให้บริการสัญญาณอินเตอร์เน็ตฟรีเพื่อพัฒนาประเทศ

บริษัท Etisalat Egypt ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Facebook ในประเทศอียิปต์ ได้เริ่มให้บริการ Free Basics ไปแล้วเมื่อ 2 เดือนก่อน และมีผู้สนใจเข้าลงทะเบียนมากกว่า 3 ล้านคน โดยมี 1 ล้านคน ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้งาน Free Basics ได้ก่อน “เราผิดหวังมากที่ Free Basics จะถูกปิดไปในอียิปต์” ทาง Facebook กล่าว “ทางบริษัทหวังว่างจะสามารถแก้ไขสถานการณ์นี้ได้ในเร็ววันนี้”

Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook ได้เคยพยายามอธิบายว่า Free Basics ไม่ได้เป็นอันตรายอะไร เพราะไม่ได้เรียกเก็บค่าบริการใดๆ อีกทั้งยังไม่ขัดต่อกฏหมายอินเตอร์เน็ตอีกด้วย “Free Basics เป็นแพลทฟอร์มที่เปิดกว้างให้บริษัทโทรคมนาคมหรือนักพัฒนาโปรแกรมต่างๆได้นำเสนอบริการต่างๆแก่ผู้คนโดยไม่เก็บเงิน ในขณะเดียวกันก็ทำให้บริการอินเตอร์เน็ตดำเนินไปอย่างเท่าเทียมกัน”

ที่มา : theverge.com

Highlight

สรุปเหตุการณ์ธารน้ำแข็งมวลน้ำและโคลนถล่มชายแดนทิเบต-เนปาล เกิดจากอะไร ?

27/08/2026
Read More

อิโมจิ ‘หน้าร้องไห้โฮ’ 😭 ขึ้นแท่นอันดับ 1 ปี 2026 โค่นอิโมจิ 😂 🤣 เพราะ Gen Z บอกว่าเชย !

27/08/2026
Read More

ดีไซน์คุ้น ๆ หลุดภาพ iPhone จอพับที่อาจจะเปิดตัว 10 ก.ย. นี้

27/08/2026
Read More

พ.ร.บ. AI ฉบับแรกในไทย ควรเป็นแบบไหน ?

27/08/2026
Read More

CP Group–AWS เปิด Internal Kick Off เดินหน้าความร่วมมือ AI ชูเป้าหมายเชื่อมคน–ไอเดีย–เทคโนโลยีสู่การใช้งานจริง

27/08/2026
Read More

ยอมถอย ! มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ระงับแผนปลดคน ดึง AI แทนที่หลังเจอกระแสต่อต้านรุนแรง และระบบที่ยังไม่พร้อม

27/08/2026
Read More

Related Content