หยุดได้แล้ว!!!! ผู้ใช้ iPhone กว่าสองแสนคนลงชื่อประท้วง “หยุดฆ่าแจ็คใน iPhone รุ่นใหม่”

หลายๆคนคงได้ยินข่าวลือว่าใน iPhone 7 ที่จะออกใหม่นั้นจะไม่มีแจ็คสำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และจะเปลี่ยนไปใช้แบบ Lightning เพื่อความบางของตัวเครื่อง และยังมีหลายแหล่งข่าวยืนยันว่าเป็นจริง แต่ผู้ใช้บางกลุ่มกลับไม่อยากที่จะให้ Apple เปลี่ยนจากแจ็คเสียบหูฟังไปใช้พอร์ต Lightning แทน โดยลงชื่อกันผ่านเว็บไซต์ Sum of Us (ในทั้งๆที่ตัวเครื่องยังไม่มีการผลิตออกมา และยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Apple)

IP2429W

คำอธิบายและเหตุผล

Apple is about to rip off every one of its customers. Again.

Apple กำลังจะขูดรีดผู้ใช้ iPhone อีกแล้ว หลายแหล่งข่าวได้ปล่อยข่าวออกมาว่า Apple จะไม่มีแจ็คเสียบหูฟัง 3.5 มม. สำหรับ iPhone ที่จะเปิดตัวในปลายๆปีนี้

ไม่เพียงแค่ผู้ใช้งาน iPhone ที่จะต้องเสียเงินเพิ่มเติมเพื่อซื้อหูฟังที่สามารถใช้ได้พอร์ต Lightning มันยังทำให้เกิดภูเขาของเหล่าขยะอิเล็คทรอนิกส์เพิ่มขึ้นอีกด้วยโดยขยะเหล่านี้ไม่สามารถที่จะนำไปรีไซเคิลได้

2016-01-10_9-09-59

แต่อย่างไรก็ตามการยกเลิกแจ็คเสียบหูฟัง 3.5 มม. นั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Apple ซึ่งยังไม่แน่นอนว่าจริงหรือไม่ และถ้าใครสนใจจะลงชื่อด้วยสามารถลงชื่อได้ที่ Sum of Us

ที่มา: Sum of Us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก